“KILORUN HANOI 2019” ท้าแข่งวิ่งชมเมืองวัฒนธรรมตะลุยกินจานเด็ดเวียดนาม

R-U-GO.com : “อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ” จับมือสายการบิน “ไทยแอร์เอเชีย” และสายการบิน “ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์” ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญจัดงานวิ่งกินเที่ยวระดับนานาชาติ “KILORUN HANOI 2019 : RUN EAT FUN IN ONE GO” พร้อมเปิดฉากตะลุยจัดงานวิ่งรูปแบบใหม่ที่รวมเรื่องวิ่งกินเที่ยวให้เป็นเรื่องเดียวกัน ท้าผู้แข่งขันวิ่งสร้างประสบการณ์สัมผัสเสน่ห์วัฒนธรรมเมืองที่มีเอกลักษณ์และตะลุยแข่งกินอาหารจานเด็ดพื้นเมืองที่เป็น SIGNATURE ประจำชาติ หลังจากประเดิมซีรีย์แรกคัดเมืองโดดเด่นแห่งเอเชีย อาทิ KILORUN BANGKOK THAILAND และ KILORUN BALI INDONESIA ฯ ประสบความสำเร็จล้นหลามเตรียมเปิดสนามแข่งขันวันที่ 2 มี.ค.62 ณ Ly Thai To Park (ริมทะเลสาบหว่านเกี๋ยม) เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมงานรวมมากกว่า 2.5 พันคน

นายเกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน และผู้อำนวยการสร้างสรรค์กิจกรรม “KILORUN” เปิดเผยว่า KILORUN เป็นงานวิ่งกินเที่ยวระดับนานาชาติที่ครบเครื่อง “วิ่ง กิน เที่ยว” โดยเราเลือกเมืองที่มีเสน่ห์ทางวัฒนธรรมและเอกลักษณ์เฉพาะโดดเด่นของเอเชีย โดยเฉพาะด้านอาหารจานเด็ดพื้นเมืองที่เป็นสัญลักษณ์ประจำชาติเวียดนาม

ความแปลกใหม่และความสนุกของกิจกรรมนี้คือผู้แข่งขันจะมีความสุขกับอาหารจานเด็ดอร่อย ๆ อย่างเต็มอิ่ม ขณะที่เส้นทางที่จัดให้วิ่งยังผ่านแลนด์มาร์คสวย ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริง (The Iconic City) ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของกิจกรรมนี้ ซึ่งแต่ละเมืองที่จัดนั้นจะมีเสน่ห์ทางวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันในทุกประเทศ โดย KILORUN HANOI 2019 ถือเป็นอีเว้นท์แรกในต้นปี 2562 ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยดึงดูดนักวิ่งชาวเวียดนาม นักท่องเที่ยวไทย และชาวต่างชาติทั่วทั้งเอเชียให้สนใจมาร่วมในกิจกรรม KILORUN HANOI 2019 อย่างแน่อน โดยคาดว่าน่าจะมีนักวิ่งนักกินร่วมแข่งขันในงานครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 2.5 พันคน

สำหรับการจัดกิจกรรม  KILORUN HANOI 2019 จะจัดการแข่งขันวันเดียวกันทั้ง 2 ประเภทคือวันที่ 2 มีนาคม 2562 ณ Ly Thai To Park (ริมทะเลสาบหว่านเกี๋ยม) เมืองฮานอย คือ 1.ประเภท KM (กิโลเมตร) ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 05.00–08.30 น. ณ Ly Thai To Park เมืองฮานอย โดยจะให้ผู้แข่งขันวิ่งผ่านเส้นทางแลนด์มาร์คไฮไลท์ของเมือง อาทิ Ly Thai To Statue, Hoan Kiem Lake, Old Quarter, Hanoi Opera House, Hanoi, Ho Chi Minh’s Mausoleum แบ่งออกเป็น 3 ระยะทาง คือ L RUN 10.7 ก.ม., M RUN 6.7 ก.ม. และ S RUN 2.3 ก.ม.

2.ประเภท KG (กิโลกรัม) ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 14.00-18.30 น.ผู้แข่งขันสามารถเดินชิลล์วิ่งกินอาหารจานเด็ดแห่งเมืองฮานอยไปตลอดระยะทาง 2.3 ก.ม. ที่จะตั้งไว้ตามจุดแลนด์มาร์คต่าง ๆ ของเมือง HANOI รวมกว่า 10 จานเด็ด อาทิ Glass Noodles with Deep-Fried Eel Mien Xao Luon, Barbecued Pork with Rice Vermicelli, Rice Vermicelli with Chicken Egg Pork Bun Thang, Banh Cuon (Steamed Rice Rolls) Gia Truyen, Fried Dumplings Banh Goi, Sweet Sticky Rice Xoi Xeo เป็นต้น

ด้าน นางสาวทอปัด สุบรรณรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร สายการบิน “ไทยเเอร์เอเชีย” กล่าวว่า ฮานอย เป็นเมืองหลวงที่มีเสน่ห์ ทั้งวัฒนธรรมอาหารการกิน และสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ต่าง ๆ นับเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนไทยที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างดี ขณะที่การเดินทางเชื่อมต่อกันระหว่างประเทศไทยและเมืองฮานอยก็สะดวกคุ้มค่ามาก โดย “ไทยแอร์เอเชีย” มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – ฮานอย 2 เที่ยวบินต่อวัน เชียงใหม่-ฮานอย 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ทุกวันจันทร์, พุธ, ศุกร์ และอาทิตย์)

“งาน KILORUN เป็นมากกว่างานวิ่งทั่วไป เพราะส่งเสริมให้เราได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมในแต่ละสนาม โดยเฉพาะด้านอาหารการกิน ผ่าน KG RUN รวมทั้งการวิ่งชมเมืองและทิวทัศน์ ผ่าน KM RUN ซึ่งเราได้รับการตอบรับที่ดีจากทุก ๆ สนาม เชื่อว่างาน KILORUN ครั้งนี้จะช่วยทั้งการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวเมืองฮานอย และเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจของนักวิ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาแน่นอน” นางสาวทอปัด กล่าว

สำหรับกิจกรรม KILORUN HANOI 2019 “แอร์เอเชีย” จะนำเสนอเที่ยวบินราคาประหยัด เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงาน KILORUN HANOI 2019 ได้สะดวกและประหยัดมากขึ้น ในราคาเริ่มต้นที่ 1,390 บาท หรือ 1,028,000 VND หรือ 50 เหรียญสหรัฐ สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 หากนักท่องเที่ยวสนใจร่วมสนุกกับกิจกรรม KILORUN HANOI สามารถนำรหัสการจอง 6 หลัก (Booking no.) ที่เดินทางในช่วงเวลาดังกล่าวมาใช้เป็นส่วนลด 20% สำหรับบัตรวิ่งในแต่ละรายการได้ พร้อมลุ้นรับของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีเที่ยวบินโปรโมชั่นพิเศษ ๆ อื่น ๆ อาทิ เส้นทาง เชียงใหม่-ฮานอย, ดอนเมือง–โฮจิมินห์, ดอนเมือง-ดานัง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ www.airasia.com

ทั้งนี้ ภาวะการท่องเที่ยวของเวียดนามติดอันดับ 6 ใน 10 อันดับจุดหมายปลายทางที่มีการเติบโตของการท่องเที่ยวสูงที่สุดในโลก โดยได้รับตำแหน่งผู้ประกอบการยอดเยี่ยมในเอเชียในปี 2560 โดยอุตสาหกรรมท่องเที่ยวคิดเป็น 7.5% ของตัวเลขจีดีพีของประเทศ โดยในปี 2560 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนเวียดนามเกือบ 13 ล้านคน ทำรายได้ให้ประเทศมากกว่า 2.2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6.9 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับปี 2559

ผู้สนใจร่วมสัมผัสประสบการณ์วิ่งกินเที่ยวนานาชาติ “KILORUN HANOI 2019” จองบัตรช่วง Early Bird ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2561 ประเภทการแข่งขัน KM S RUN 450 บาท จากราคาปกติ 500 บาท, M RUN 630 บาท จาก ราคาปกติ 700 บาท และ L RUN 900 บาท จากราคาปกติ 1,000 บาท ประเภทการแข่งขัน KG (0.5 KG และ 1.0 KG) ราคา 1,350 บาท จากราคาปกติ 1,500 บาท

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ kilorun.com, FACEBOOK, LINE, TWITTER : @Kilorun และ IG: KILORUN2019

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *