“ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2019” ขยายพื้นที่จัดงานรับเทรนด์ธุรกิจท่องเที่ยวโต

R-U-GO.com : “อินฟอร์มา มาร์เก็ต” ผู้จัดงาน “ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2019” เชื่อสถานการณ์การท่องเที่ยวไทยครึ่งปีหลังฟื้นตัว เผยปัจจัยลบไม่กระทบจัดงาน หลังองค์กรและบริษัทชั้นนำของโลกกว่า 450 ราย จาก 30 ประเทศทั่วโลก พร้อมขนนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์พรีเมียมสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหารและบริการร่วมจัดงานแน่นจนต้องขยายพื้นที่เพิ่ม 20% คาดปีนี้มีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 3 หมื่นคน เงินสะพัดกว่า 5.5 พันล้านบาท  

นายจัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ต จำกัด ผู้จัดงาน “ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2019” (Food & Hotel Thailand 2019) ระหว่างวันที่ 4-7 กันยายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เปิดเผยว่า แม้ครึ่งปีแรกการท่องเที่ยวไทยจะได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัยทั้งเหตุการณ์ระเบิดครั้งล่าสุด สงครามการค้าสหรัฐ-จีน การแข็งค่าของเงินบาท และจำนวนนักท่องเที่ยวกลุ่มหลักจากประเทศจีนที่ลดลง แต่คาดว่าจะส่งผลกระทบเพียงระยะสั้น โดยแนวโน้มสถานการณ์ท่องเที่ยวไทยในครึ่งปีหลังน่าจะกลับมาฟื้นตัว เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซันของการท่องเที่ยว โดยประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เห็นได้จากการที่ไทยยังคงรักษาอันดับ 1 ใน 4 ของประเทศที่มีรายได้ทางการท่องเที่ยวสูงสุดของโลกไว้ได้

การจัดงาน “ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2019” จึงไม่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบดังกล่าว ตรงกันข้ามผู้ร่วมจัดแสดงงานไม่ว่าจะเป็นองค์กรภาครัฐ สมาคม และภาคเอกชนไทย-ต่างประเทศกว่า 450 ราย จาก 30 ประเทศทั่วโลกยังมีความมั่นใจและยืนยันการร่วมจัดแสดงงานเต็มพื้นที่จนต้องมีการขยายพื้นที่จัดงานเพิ่มถึง 20% ครอบคลุมพื้นที่ฮอล์ล 102-104  ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยคาดว่าจะมีผู้ประกอบการและผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 3 หมื่นคน เพิ่มขึ้น 10% มีมูลค่าจากการค้าและการเจรจาธุรกิจภายในงานสูงถึง 5.5 พันล้านบาท

นายจัสติน กล่าวด้วยว่า สำหรับแนวคิดการจัดงานในครั้งนี้คือ “องค์ประกอบหลักแห่งความสำเร็จ” เนื่องจากธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหารและบริการต้องมีการพัฒนาเพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันและความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยงาน “ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2019” นอกจากจะนำเสนอถึงนวัตกรรม เทคโนโลยี และสินค้าระดับพรีเมียมจากบริษัทชั้นนำของโลกแล้ว ยังมีกิจกรรม การประชุมและสัมมนาที่ให้ความรู้และเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจอีกมากมายทำให้ได้ทราบถึงแนวโน้มและทิศทางของอุตสาหกรรมเพื่อนำไปปรับใช้ในการพัฒนาธุรกิจ โดยแนวโน้มและทิศทางที่สำคัญของการท่องเที่ยวคือ เรื่องของสุขภาพและการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การจัดงานครั้งนี้จะมี 2 พาวิลเลี่ยนใหม่เกิดขึ้นคือ พาวิลเลี่ยนจากสหภาพยุโรป (EU Business Avenues in South East Asia) และ กรมการค้าภายใน ประกอบด้วย สมาคมการค้าเกษตรอินทรีย์ไทย (Thai Organic Trade Association – TOTA) สหพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนแห่งประเทศไทย (Thailand Sustainable Agriculture Confederation -TSAC ) มูลนิธิเกษตรอินทรีย์ไทย หรือ มกอท. (Thai Organic Agriculture Foundation – TOAF) ซึ่งถือเป็นอีกไฮไลท์ที่น่าสนใจนอกเหนือจาก 9 พาวิลเลี่ยนนานาชาติจากอิตาลี สหภาพยุโรป เดนมาร์ก ญี่ปุ่น เกาหลี จีน โดยภายในพาวิลเลี่ยนของสหภาพยุโรป และ กรมการค้าภายใน จะมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์และการสัมมนาให้ความรู้ด้านอาหารออร์แกนิกเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก รวมถึงโอกาสของสินค้าออร์แกนิกของไทยในตลาดโลกด้วย

ส่วนโซนการจัดแสดงงานในปีนี้ประกอบด้วย 6 โซน ได้แก่ Coffee & Tea Culture, Food & Drinks, Food Service Equipment, Hospitality & Retail Technology Thailand, Hospitality Style และ Wine & Spirits Thailand พร้อม 2 โซนพิเศษที่จัดขึ้นในปีนี้เป็นครั้งแรกคือ Fine Food Thailand และ Restaurant & Bar Thailand ที่นำเสนอถึงผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ เทคโนโลยี และแนวโน้มสำหรับอุตสาหกรรมร้านอาหารและบาร์ รวมถึงเวทีกิจกรรมกลาง (Live Theatre) ซึ่งมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย อาทิ การสร้างสรรค์เมนูพิเศษจากชา การสร้างเครื่องดื่มคอกเทล มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ แนวโน้มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มไทยสู่ศูนย์กลางอาหารและเครื่องดื่มออร์แกนิกของอาเซียน ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งการแข่งขัน การสัมมนา และงานประชุม เพื่อให้ความรู้ พัฒนาทักษะ และแลกเปลี่ยนมุมมองในการดำเนินธุรกิจแก่ผู้ประกอบการและผู้สนใจอีกมากมาย

ในส่วนของไฮไลท์และกิจกรรมที่สำคัญในงาน “ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2019” ได้แก่ งานประชุมสภาอุตสาหกรรมโรงแรมไทย ครั้งที่ 21 โดยสมาคมโรงแรมไทย, การแข่งขันสุดยอดเชฟ Thailand’s International Culinary Cup (TICC 2019) ครั้งที่ 25 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, งานสัมมนาสมาคมภัตตาคารไทย, การแข่งขันวาดลวดลายศิลปะบนถ้วยกาแฟ National Thailand Latte Art Championship 2020 และการแข่งขันการสร้างสรรค์เครื่องดื่มจากกาแฟ 2020 (Thailand National Coffee in Good Spirits Championship (TNCIGS) 2020) เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันระดับโลก, การประกวดไวน์ ครั้งที่ 15  The 15th FBAT International Wine Challenge, การสัมมนาไวน์ 2019, งานสัมมนาและการประชุมเชิงปฏิบัติการ สมาคมผู้บริหารงานแม่บ้านแห่งประเทศไทย, งานสัมมนาชมรมผู้บริหารงานวิศวกรรมในโรงแรมและอาคารพาณิชย์, งานสัมมนาวิทยาลัยดุสิตธานี, งานสัมมนาสมาคมสปาไทย, งานประชุม Innolab Forum สำหรับธุรกิจค้าปลีกอาหาร บริการอาหาร และการจัดเลี้ยงอาหาร และการอบรมและการแข่งขันทำไอศกรีมเจลาโต้ (Gelato Workshops) โดย Carpigiani Gelato University

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าชมงานได้ที่ www.foodhotelthailand.com โดยงาน “ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2019” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 กันยายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่ www.foodhotelthailand.com และ Facebook Page www.facebook.com/Food & Hotel Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *