นักท่องเที่ยวยุโรปหนีร้อนมาเที่ยวไทยเป็นอันดับ 1

1 min read

ข้อมูลอโกด้าชี้นักท่องเที่ยวยุโรปหนีร้อนมาเที่ยวเอเชียมากขึ้นไทยเป็นเมืองยอดนิยมอันดับ 1 ในเอเชีย สำหรับนักท่องเที่ยวชาวยุโรป

R-U-GO.COM: อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการท่องเที่ยว เผยข้อมูลเชิงลึก พบว่าทวีปเอเชียคือหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ขณะที่ทวีปยุโรปกำลังเข้าสู่ฤดูร้อน

โดยจุดหมายปลายทางในเอเชียไม่เพียงแต่ติดอันดับจุดหมายปลางทางยอดนิยมนอกยุโรป แต่ยังเป็นที่นิยมมากขึ้นอีกด้วย ข้อมูลของอโกด้าชี้ว่านักท่องเที่ยวชาวยุโรปค้นหาที่พักเพื่อไปท่องเที่ยวในเอเชียมากขึ้นถึง 52% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

จากข้อมูลของอโกด้า 5 จุดหมายปลายทางยอดนิยมในเอเชียสำหรับนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ตามลำดับ แสดงให้เห็นความน่าดึงดูดของจุดหมายปลายทางในเอเชียสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความหลากหลาย ไม่ว่าจะท้องถนนที่มีชีวิตชีวา และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ในกรุงเทพฯ หรือชายฝั่งที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟที่บาหลี นักท่องเที่ยวชาวยุโรปต่างต้องการมาสัมผัสและสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวดี ๆ ในเอเชีย ทั้งนี้นักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ค้นหาที่พักเพื่อไปท่องเที่ยวในเอเชียมากที่สุด ได้แก่ นักท่องเที่ยวจากสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน และเนเธอร์แลนด์ ตามลำดับ

ไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับ 1 ในเอเชีย สำหรับนักท่องเที่ยวชาวยุโรป โดยนักท่องเที่ยวจากสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน และเนเธอร์แลนด์ เป็นนักท่องเที่ยวที่ค้นหาที่พักในไทยมากที่สุด ตามลำดับ

จุดหมายปลายทางยอดนิยมในเอเชีย

ที่นักท่องเที่ยวชาวยุโรปค้นหามากที่สุด

นักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่มาเที่ยวในไทยมากที่สุด
ไทย สหราชอาณาจักร
อินโดนีเซีย ฝรั่งเศส
ญี่ปุ่น เยอรมนี
มาเลเซีย สเปน
ฟิลิปปินส์ เนเธอร์แลนด์

คุณ Pierre Honne, ผู้อำนวยการอาวุโสประจำประเทศไทย, อโกด้า กล่าวว่า

 “การค้นหาที่พักที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ชี้ให้เห็นว่าเอเชียเป็นที่นิยมมากขึ้นในฐานะจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดพักผ่อนในหมู่นักท่องเที่ยวชาวยุโรป โดยเฉพาะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และญี่ปุ่นซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมตลอดกาลก็ยังคงติดอันดับต้น ๆ ด้วย เป็นเรื่องที่ดีที่เราได้เห็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรปไปสำรวจจุดหมายปลายทางอันน่าทึ่งเหล่านี้ในเอเชียมากขึ้นเรื่อย ๆ ระหว่างการพักผ่อนช่วงวันหยุด”

ภูเก็ต กรุงเทพฯ และกระบี่ เป็นเมืองท่องเที่ยวในไทยที่นักท่องเที่ยวชาวยุโรปค้นหามากที่สุดตามลำดับ ซึ่ง 3 จังหวัดนี้มีความโดเด่นด้านการพักผ่อน การผจญภัย และวัฒนธรรม ซึ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวฤดูร้อน

นักท่องเที่ยวยังคงวางแผน และเตรียมพร้อมสำหรับการผจญภัยครั้งต่อไปอยู่เรื่อย ๆ อโกด้าจึงมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ทุกคนได้ท่องโลกทั้งใบในราคาถูกลง ด้วยข้อเสนอสุดคุ้มสำหรับที่พักกว่า 4 ล้านแห่งทั่วโลก พร้อมเที่ยวบิน และกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours