ชมรมนายทหารอาวุโสฯ พาสมาชิกไหว้พระ เที่ยวล่องท่องทะเล “เมืองยองฮิ”

1 min read

ชมรมนายทหารอาวุโสฯ พาสมาชิกไหว้พระ เที่ยวล่องท่องทะเล “เมืองยองฮิ”

R-U-GO.COM: ชมรมนายทหารอาวุโส กองบัญชาการ กองทัพไทย นำโดย “พลอากาศเอก ชาญชัย ชาญชิดชิงชัย” จัดกิจกรรมประจำปี พาสมาชิกไปไว้พระทำบุญเพื่อสร้างกุศลต้อนรับปีมังกรทองจะได้ปัง ๆ ตลอดปี

ด้วยการไปไหว้พระเกจิชื่อดังของเมืองยอง พร้อมกิจกรรมเที่ยวล่องท่องทะเลเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

 

วัดท่ามะกอก (อุโบสถเรือนารายณ์ทรงสุบรรณ)

เป็นวัดที่มีจุดเด่นในเรื่องความอลังการวิจิตรบรรจงของอุโบสถเรือนารายณ์ทรงสุบรรณ เหลืองอร่ามงดงามสะดุดตา

 

 

วัดวังหว้า   

   

เป็นวัดที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนระยอง เพราะวัดนี้มีท่านพ่อคร่ำ ที่เป็นพระเกจิอาจารย์ที่ได้รับความนิยมและศรัทธาของประชาชนชาวระยองและประชาชนจากทั่วประเทศ

 

อนุสาวรีย์สุนทรภู่ 

 

นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ ๆ เป็นแลนด์มาร์คของเมืองยอง ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างเพื่อเป็นที่ระลึกถึงสุนทรภู่ กวีเอกในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น อนุสาวรีย์นี้เปิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2513 มีพื้นที่ 8 ไร่ครึ่ง เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อสุนทรภู่นั่งเด่นสง่าในท่าที่กำลังแต่งโคลงกลอนอยู่หน้าสระน้ำใหญ่ เบื้องล่างมีรูปหล่อพระอภัยมณีกำลังเป่าปี่ และในสระน้ำใหญ่นั้นมีรูปหล่อนางเงือกแสนสวย กับนางผีเสื้อสมุทรที่กำลังเอื้อมมือจะยื้อยุดพระอภัยมณี

 

ศูนย์เลิศพนานุรักษ์

 

นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่  สร้างขึ้นในพื้นที่สถานีแอลเอ็นจี มาบตาพุด แห่งที่ 2 โดยบริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม ปตท. เพื่อให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านพลังงานและพื้นที่สีเขียวของชุมชนในจังหวัดระยอง

“ศูนย์เลิศพนานุรักษ์” หมายถึงศูนย์เรียนรู้อันเป็นเลิศด้านการอนุรักษ์ป่า และทรงพระราชทานชื่ออาคารโดมจัดแสดงพืชเมืองหนาวว่า “อาคารนิทรรศน์พรรณพฤกษา” หมายถึง อาคารจัดแสดงพันธุ์พืชชนิดต่าง ๆ

อาคารนิทรรศน์พรรณพฤกษา เป็นพื้นที่จัดแสดงไม้เมืองหนาวที่ปลูกและดูแลรักษาให้เจริญเติบโตจากการนำพลังงานความเย็นเหลือใช้จากกระบวนการแปรสภาพก๊าซธรรมชาติเหลว หรือ LIQUEFIED NATURAL GAS (LNG) มาใช้ในการปลูกไม้เมืองหนาว เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพต่อยอดด้านการเกษตร อาทิ ดอกทิวลิป ดารารัตน์ ไฮเดรนเยีย ได้อย่างมีคุณภาพมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดแสดงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตามแต่ละเดือนและเปิดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

กิจกรรมไหว้พระ เที่ยวล่องท่องทะเล “เมืองยองฮิ”ในครั้งนี้ได้ ร.ต.โสภณ สาสกุล มาเป็นผู้ดำเนินการให้ได้อย่างมืออาชีพ ทำให้กิจกรรมของชมรมทหารอาวุโสฯ ในทริปนี้ จบลงไปได้อย่างชื่นมื่น สมบูรณ์แบบ และสุดแสนประทับใจแก่เหล่าสมาชิก

 

ขอบคุณสมาชิกที่ได้เสียสละเวลา เลี้ยงอาหาร และการต้อนรับต่าง ๆ จนทำให้กิจกรรมของชมรมในครั้งนี้จบลงอย่างประทับใจ…

คุณมาลี โรจนประดิษฐ์

 จำหน่ายอุปกรณ์​ไฟฟ้าแรงสูงและติดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูง

คุณกิจจา คุณพิชิตชัย

คุณศิริมัยพร โรจนประดิษฐ์ (บจก. เค.เอ็นจิเนียริ่ง เพาเวอร์ เซอร์วิส)

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours