เปิด “แม็คโคร สาขาอมตะนคร 2”

1 min read

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ขยายธุรกิจต่อเนื่อง เปิด “แม็คโคร สาขาอมตะนคร 2” จังหวัดชลบุรี รองรับกำลังซื้อภาคอุตสาหกรรม พร้อมสนับสนุนเศรษฐกิจชุมชน รับซื้อสินค้า GI และจ้างงานคนในพื้นที่

R-U-GO.COM:แม็คโคร ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน)

เดินหน้าเปิดตัว “แม็คโคร อมตะนคร 2” (แจส วิลเลจ) อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นสาขาที่ 8 ในจังหวัดชลบุรี

โดยสาขานี้ตั้งอยู่บนทำเลการลงทุนใหม่ของภาคตะวันออก มีสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เอื้ออำนวย นำไปสู่การสร้างงาน และการเติบโตของเศรษฐกิจในพื้นที่

แม็คโคร สาขาอมตะนคร 2 ตั้งอยู่ใน ต.นาป่า อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

ด้วยขนาดพื้นที่ 4,150 ตารางเมตร ครบครันด้วยสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 20,000 รายการ ชูจุดแข็งด้วยหมวดสินค้าอาหารสด อาทิ ปลากะพง ปลาแซลมอน ปลาหมึก และหอย รวมถึงปลาดิบเกรดพรีเมียมจาก CP Uoriki ที่พร้อมเสิร์ฟความสดของอาหารทะเลส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาจำหน่ายในราคาที่เข้าถึงง่าย

และขนมแบรนด์นานาชาติ อีกทั้งปรับโฉมรูปแบบของสาขาใหม่ให้มีความทันสมัยด้วยสื่อดิจิทัล 

พร้อมตอกย้ำการดำเนินธุรกิจเคียงข้างเกษตรกรไทย ด้วยการสนับสนุนผลผลิตทางการเกษตรจากเกษตรกรในพื้นที่ ได้แก่ หอยนางรม ที่สด สะอาด ได้มาตรฐาน GAP และสินค้า GI (สินค้าที่ได้ขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) อย่างขนุนหนองเหียง นอกจากนั้นยังมีสินค้าท้องถิ่น รวมถึงผักสลัด ที่แม็คโครเดินหน้าให้การสนับสนุน นับเป็นการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และพัฒนาภาคเกษตรกรรมของจังหวัดให้เติบโต สร้างรายได้ที่ยั่งยืน

นางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจค้าส่งแม็คโคร เปิดเผยว่า

แม็คโคร อมตะนคร 2 ถือเป็นสาขาที่อยู่ในทำเลที่มีศักยภาพสูง มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่น และแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว รวมถึงเป็นพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจของภาคตะวันออก ทั้งในด้านอุตสาหกรรม และ การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ โดยเป็นจังหวัดที่มีนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สำคัญ อย่าง นิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ ชลบุรี (อมตะนคร) มีโรงงานขนาดใหญ่ตั้งอยู่กว่า 800 แห่ง มีพนักงานรวมกันกว่า 200,000 คน ถือว่าเป็นพื้นที่ที่โดดเด่นทั้งด้านทำเลและกำลังซื้อ ด้วยศักยภาพที่แข็งแกร่ง ทำให้ชลบุรีเป็นศูนย์รวมของผู้ประกอบการรายย่อยหลายหมื่นราย ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย กลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร ธุรกิจ จัดเลี้ยง แม็คโคร จึงเข้ามาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคในพื้นที่ รองรับกำลังซื้อ และเศรษฐกิจที่ขยายตัวต่อเนื่อง สำหรับแม็คโครทั้ง 8 สาขาในจังหวัดชลบุรี มีพนักงานรวม 1,627 คน ซึ่งกว่า 80% เป็นคนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง เป็นไปตามเจตนารมณ์ของแม็คโคร ที่ต้องการให้เกิดการจ้างงานในพื้นที่ ให้โอกาสคนในจังหวัดได้ทำงานใกล้บ้าน อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัว สร้างความยั่งยืนให้เศรษฐกิจชุมชน

งานเปิดสาขา “แม็คโคร สาขาอมตะนคร 2” (แจส วิลเลจ) นี้ได้รับเกียรติจากนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน โดยมีนางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจค้าส่งแม็คโคร และคณะผู้บริหารแม็คโครให้การต้อนรับ ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักของลูกค้าที่เข้ามาจับจ่ายรับการเปิดสาขาใหม่

ติดตามข้อมูลและข่าวสารต่างๆ ของแม็คโคร ผ่านช่องทาง ดังนี้

• เว็บไซต์ https://www.cpaxtra.com/th/home

• เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/cpaxtrathailand

• ติ๊กต็อก https://www.tiktok.com/@makrothailand

• ลิงค์อิน https://www.linkedin.com/company/cp-axtra-public-company-limited/

#แม็คโครอมตะนคร2 #แม็คโครแจสวิลเลจอมตะ #CPAXTRA #makrothailand #makro #JasVillageAmata

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours