สองพี่น้องอนุบาล “ทำดี” เก็บกระเป๋าสตางค์คืนนักท่องเที่ยวชาวจีน

เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มอบเกียรติบัตรและของที่ระลึกให้ ด.ญ ธัญลักษณ์ บ่อจักรพันธ์ อายุ 4 ปี และ ด.ช.ณัฐพัชร์ บ่อจักรพันธ์ อายุ 6 ปี ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ของนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2562 ณ บริเวณข้างโรงแรมแกรนด์ ไชน่า เยาวราช ภายในกระเป๋าสตางค์มีบัตรเป็นหลักฐานของ Mr.Zhou Yue fei โดยมีเงินหยวน จำนวน 450 หยวน และเงินบาทไทย จำนวน 23,440 บาท รวมทั้งบัตรต่าง ๆ โดยผู้ปกครองได้ประสานและนัดส่งคืนกันที่ จส.100 โดยมี ททท. ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มอบเกียรติบัตรและของที่ระลึกให้ ด.ญ ธัญลักษณ์ บ่อจักรพันธ์ อายุ 4 ปี และ ด.ช.ณัฐพัชร์ บ่อจักรพันธ์ อายุ 6 ปี

ในวันเกิดเหตุ นักท่องเที่ยวชาวจีนคนนี้ ได้เดินทางไปรับประทานอาหารที่โรงแรมแกรนด์ ไชน่า ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่น้องทั้ง 2 คน เดินทางไปพร้อมกับคุณคิม ซึ่งเป็นคุณพ่อที่ถนนเยาวราช และพบกระเป๋าสตางค์ จึงได้ติดต่อและนำส่งไปที่ จส.100 ซึ่ง จส.100 ก็ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พลับพลาไชย และ สน.จักรวรรดิ์ จนพบเจ้าของกระเป๋าสตางค์ และได้ทำการส่งมอบคืนเป็นที่เรียบร้อย

อนึ่ง ด.ญ ธัญลักษณ์ บ่อจักรพันธ์ กำลังศึกษาอยู่ชั้นอนุบาล 2 ส่วน ด.ช.ณัฐพัชร์ บ่อจักรพันธ์ อยู่ชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคุณพ่อของน้องทั้ง 2 คน ต้องการอยากให้น้องรู้ว่าการทำความดีเป็นอย่างไร และเป็นการปลูกฝังการทำความดีให้กับลูกตั้งแต่เขายังเป็นเด็กซึ่งจะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของสังคมในอนาคต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *