ครั้งแรกในเมืองไทย “Bangkok Illumination at ICONSIAM” อลังการขบวนต้นคริสต์มาสยาว 400 เมตร ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

R-U-GO.com : “ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จัดงาน “Bangkok Illumination at ICONSIAM” (แบงค็อก อิลลูมิเนชั่น แอท ไอคอนสยาม) ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2562 ณ ไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร กรุงเทพฯ เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการจัดงานด้านศิลปะของไทยให้ปรากฏแก่สายตาของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด พร้อมด้วย บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดงาน “Bangkok Illumination at ICONSIAM” (แบงค็อก อิลลูมิเนชั่น แอท ไอคอนสยาม) ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการจัดแสดงงานด้านศิลปะร่วมสมัยที่ผสมผสานงานออกแบบลวดลายศิลปะไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของชาติเข้าด้วยกัน รวมทั้งเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมอันโดดเด่นของประเทศไทยในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างแพร่หลายในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ รวมถึงเป็นการตอกย้ำสถานภาพของกรุงเทพฯ ในฐานะจุดหมายปลายทางที่เป็นสุดยอดของโลกแห่งหนึ่ง ด้วยการนำเสนอปรากฏการณ์ที่เป็น “ครั้งแรกในโลก” และ “ครั้งแรกในประเทศไทย” มาไว้ด้วยกัน

ภายในงาน “Bangkok Illumination at ICONSIAM” ผู้เยี่ยมชมงานจะได้พบกับขบวนต้นคริสต์มาสที่ยาวที่สุดกว่า 400 เมตร ตบแต่งประดับไฟสุดตระการตา โดดเด่นด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ผ่านแรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่เป็นอัตลักษณ์ของไทย ด้วยการนำ “ดอกบัว” สัญลักษณ์แห่งชีวิต มาตีความแทนการสักการะขอพรจากแม่น้ำ เพื่อการเริ่มต้นของความสุข อีกทั้งนำ “บายศรีสู่ขวัญ” แทนการส่งมอบของขวัญแก่ทุกชีวิตเพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ภายในงานยังมีกิจกรรมการฉายภาพผนวกระบบแสงไฮเทคอันสดใสสุดอัศจรรย์ (Interactive Multimedia Mapping) หรือ Floor Mapping ชื่อชุด “Magic Carpet Bangkok” by Miguel Chevalier & Software Cyrille Henry & Antoine Villeret ผลงานสร้างสรรค์โดย “มิเกล เชอวาลิเยร์” (Miguel Chevalier) ศิลปินชาวฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะหนึ่งในผู้บุกเบิกศิลปดิจิทัลและศิลปเสมือนจริง ซึ่งถือเป็นผลงานศิลปะขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ศิลปินชื่อก้องโลกชาวฝรั่งเศสผู้นี้เคยสร้างสรรค์มาในชีวิต

 

พรมวิเศษสุดมหัศจรรย์ผืนนี้เกิดจากแสงหลากสีที่จะโลดแล่นไปบนพื้นขนาดใหญ่ซึ่งผสมผสานเรื่องราวการออกแบบลวดลายศิลปะไทยและเอกลักษณ์ของชาติเข้าด้วยกันในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟที่เชิญชวนให้ผู้ชมก้าวข้ามขอบเขตของความเป็นจริงเข้าสู่โลกเสมือนจริง

ผู้ชมงานยังจะได้ร่วมชมการฉายภาพผนวกระบบแสงไฮเทคอันสดใสสุดอัศจรรย์ที่จะจัดแสดง ระหว่างวันนี้จนถึงวันที่ 27 ธันวาคม 2561 และวันที่ 5–31 มกราคม 2562 โดยทุกวันเสาร์และอาทิตย์ตลอดระยะเวลา 8 สัปดาห์ ยังจะได้รับชมการแสดงสุดพิเศษที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมามอบสีสันแห่งความสุข โดยแบ่งเป็น 2 รอบคือ เวลา 18.00 น. และ 20.00 น. ตลอดเดือนธันวาคม

นอกจากนั้น ยังจะได้พบกับการแสดงร่วมสมัยในชุด “สายน้ำ หลอมรวม” ยิ่งไปกว่านั้นในวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ยังมีไฮไลท์พิเศษต้อนรับวันคริสต์มาส ชวนร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าซานต้าและซานตี้ที่พร้อมใจกันมาส่งมอบความสุขดื่มด่ำไปกับเพลงฮิตประจำเทศกาลที่ขับกล่อมโดยคณะนักร้องประสานเสียง

ตลอดเดือนมกราคม 2562 ผู้ไปเยือน “ไอคอนสยาม” ยังจะได้เพลิดเพลินไปกับขบวนกลองสีสันสดใสตีประสานจังหวะเร้าใจ ในคอนเซ็ปต์ “The Colorful Rhythm” และในวันที่ 12 มกราคม 2562 คุณหนู ๆ ต้องห้ามพลาดขบวนแห่งความสุขที่จะรอมอบของขวัญเพื่อร่วมเฉลิมฉลอง “เทศกาลวันเด็กแห่งชาติ” อีกด้วย.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *