Star Cruises เปิดเส้นทางใหม่ สีหนุวิลล์ เกาะกง เกาะสมุย และเกาะกูด

 

 

Star Cruises’  ขยายฐานตลาดไทย ส่งเรือหรูลำใหม่เทียบท่าแหลมฉบัง

Star Cruises  ยักษ์ใหญ่วงการธุรกิจเรือสำราญในเอเชีย ส่งเรือหรู  SuperStar Gemini  เทียบท่าแหลมฉบัง เปิดเส้นทางใหม่ สีหนุวิลล์ เกาะกง เกาะสมุย และเกาะกูด  รับไฮซีซั่นท่องเที่ยวถึงเดือนเมษายน  2561

 

นายอัง มู ลิม ประธานกรรมการ บริษัท Star Cruises กล่าวว่า บริษัทได้เปิดเส้นทางการเดินใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวไทย    ที่ต้องการหาประสบการณ์ใหม่ ๆ  ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวในช่วงนี้   โดยเป้าหมายของ Star Cruises อีกประการหนึ่ง คือ การโปรโมตแหลมฉบังและ กรุงเทพมหานครให้เป็น “ประตูสู่อินโดจีน” โดยใช้ข้อได้เปรียบของโครงสร้างพื้นฐานด้านการท่องเที่ยว และการเดินทางโดยเครื่องบินที่เพียบพร้อมของประเทศไทย

สำหรับการให้บริการของ SuperStar Gemini จะมีโปรแกรมการเดินทาง 3 คืนไปสีหนุวิลล์ ประเทศ กัมพูชา และเกาะสมุย ออกเดินทางทุกวันอาทิตย์ โปรแกรมการเดินทาง 2 คืน ไปเกาะกงและเกาะกูด ออกเดินทางทุกวันพุธ และ 2 คืนไปเกาะกง ประเทศกัมพูชา ซึ่งจะออกเดินทางทุกวันศุกร์

 

 

“เรือสำราญ  SuperStar Gemini  มีประวัติมายาวนานกับประเทศไทย ตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2538  ได้มาเยือนจุดหมายปลายทางแห่งแรกที่ภูเก็ต นับจากนั้นเป็นต้นมา ได้นำพาผู้โดยสารจำนวนมาก ท่องเที่ยวเส้นทาง ในไทย ทั้งหัวหิน เกาะช้าง กระบี่ พัทยา เกาะพีพี สงขลา และศรีราชา และในวันนี้เรามีความภูมิใจที่ได้กลับมาเปิดเส้นทางแห่งใหม่ที่แหลมฉบัง”

นายอัง มู ลิมกล่าวว่า ในอนาคต Star Cruises มีแผนลงทุนที่จะสร้างเรือสำราญลำใหม่ที่ทันสมัยระดับโลกอีก 2 ลำ โดยถูกออกแบบมาเพื่อ การล่องเรือทั่วโลก ในแต่ละลำมีความหนักถึง 201,000 กรอสตัน และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 5,000 คน โดยคาดว่าจะเปิดตัวในปี พ.ศ. 2563 และ 2564

สำหรับ Star Cruises บริษัทเดินเรือสำราญในเครือ Genting Hong Kong องค์กรที่ให้การบริการด้านความบันเทิง และการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก  ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมการเดินเรือในแถบเอเชียแปซิฟิก Star Cruises เปิดดำเนินงานขึ้นในปี พ.ศ. 2536 โดยมุ่งหวังที่จะเสริมสร้างการเจริญเติบโตในภูมิภาคให้เป็นจุดหมาย ปลายทางการเดินเรือในระดับสากล ด้วยฝูงเรือสำราญ 6 ลำ ได้แก่ SuperStar Virgo, SuperStar Libra, SuperStar Gemini, SuperStar Aquarius, Star Pisces และ The Taipan.

 

 

 

ด้านนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การมาของเรือท่องเที่ยว Star Cruises ได้มาใช้ท่าเรือแหลมฉบังของประเทศไทยเป็นท่าเรือ  นับเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐในการส่งเสริมตลาดเรือสำราญที่มีแนวโน้มโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดโลก และตลาดนักท่องเที่ยวเรือสำราญนั้นเป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่มีค่าใช้จ่ายสูงเป็นที่ต้องการของทุกประเทศที่ต่างมีการแข่งขันสูงมาก  โดยเฉพาะในทวีปเอเชีย ซึ่งเป็นทวีปที่มีแนวการเติบโตของนักท่องเที่ยวที่ดีอย่างต่อเนื่อง และประเทศไทยก็เป็นจุดหมายปลายทางหลักของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เป็นประเทศที่    มีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวอุดมสมบูรณ์ดังที่ทราบกันโดยทั่วไป ก็มั่นใจว่าธุรกิจของเรือ สตาร์ครู๊ส จะประสบความสำเร็จได้ตามเป้หมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *