Death Fest 2026

1 min read

Death Fest 2026: ‘re-member’ เพราะการเตรียมตัวตาย  

คือศิลปะการใช้ชีวิตให้มีความหมายที่สุด

R-U-GO.COM:ในยุคที่เราวางแผนทุกอย่างตั้งแต่ทริปเที่ยวไปจนถึงพอร์ตหุ้น ทำไมเราถึงมักเว้นที่ว่างให้กับ “วาระสุดท้าย” ของตัวเอง?

กลับมาอีกครั้งในปี 2569 กับ Death Fest 2026 : re-member ก่อน-แก่-เจ็บ-ตาย งานแฟร์ระดับประเทศที่ไม่ได้มาชวนให้เศร้า แต่มาชวนให้เรา “ออกแบบ” การจากไปให้สง่างามและเต็มไปด้วยความทรงจำที่ดีที่สุด

ภายใต้ความร่วมมือของ Peaceful Death, The Cloud, ชูใจ กะ กัลยาณมิตร และภาคีเครือข่ายสุขภาพชั้นนำ

ทำไมต้อง re-member?

ปีนี้งานมาในคอนเซปต์ที่ลึกซึ้งกว่าเดิม คำว่า re-member สื่อถึงการเชื่อมต่อความสัมพันธ์ เพราะ “การตายดี” ไม่ใช่ภารกิจส่วนบุคคล แต่เป็นเรื่องของคนรอบข้าง ชุมชน และสังคม การบอกต่อเจตนารมณ์ไม่ใช่เรื่องอัปมงคล แต่มันคือการ “ลดภาระใจ” ให้คนที่เรารัก และเป็นการแสดงความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก่อนที่ลมหายใจสุดท้ายจะมาถึง

Highlight Zones ที่ห้ามพลาด:

งานนี้ลบภาพจำงานแฟร์แบบเดิมๆ ด้วยการดีไซน์ Experience ที่ชวนสำรวจจิตใจผ่าน 5 โซนหลัก:

Old School: วิชาดูแลใจและกายที่โรงเรียนไม่เคยสอน แต่จำเป็นต้องใช้จริง

Before I Die: นิทรรศการที่ชวนคุณสะสาง “ความค้างคา” ทั้งกายและใจ

Test Die & Funeral Design Center: สัมผัสสัญลักษณ์แห่งวาระสุดท้ายผ่านมุมมองใหม่ ที่ทำให้เราตระหนักถึงคุณค่าของทุกลมหายใจในปัจจุบัน

Human Life-brary Cafe: จิบกาแฟพร้อมแลกเปลี่ยนมุมมองการ “อยู่ดี-ตายดี” กับผู้คนหลากหลายวงการ

มาเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อความตาย ให้กลายเป็นการวางแผนชีวิตที่มีคุณภาพที่สุด เพราะเมื่อเรากล้าเผชิญหน้ากับปลายทาง เราจะเห็นคุณค่าของปัจจุบันได้ชัดเจนกว่าที่เคย

ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 มีนาคม พ.ศ. 2569 เวลา 09.00 – 19.00 น.

ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 6 เมืองทองธานี

(เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย)

ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้าได้ที่ https://forms.gle/rNRWiF8Ygzm5hsCC6

สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรมเวิร์กช็อปและข้อมูลด้านอื่น ๆ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Death Fest https://www.facebook.com/deathfest.th

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours