Airbnb เปิดให้บริการเพิ่มเป็น 62 ภาษา

R-U-GO.com : Airbnb แพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลกสำหรับจองที่พักและประสบการณ์ชุมชนอันโดดเด่นให้นักเดินทางได้ร่วมสัมผัสโดยปัจจุบันมีที่พักให้บริการกว่า 7 ล้านแห่ง พร้อมด้วยประสบการณ์ที่จัดเตรียมอย่างดีกว่า 4 หมื่นรายการ ทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนด้วยเจ้าของที่พักและผู้จัดที่มีประสบการณ์ในแต่ละท้องถิ่น

นอกจากนี้ ยังพบว่าในทุกวินาทีมีผู้เข้าพักประมาณ 6 คนเช็คอินในที่พัก Airbnb ทั่วโลก โดยในปี 2554 จำนวนเมืองที่มีที่พัก Airbnb ให้บริการมากกว่า 1 พันแห่งมีเพียง 12 เมือง แต่ปัจจุบันตัวเลขนี้ได้เพิ่มขึ้นถึงเกือบ 1 พันเมือง เช่นเดียวกันในปี 2554มีเพียงเมืองเดียวที่ได้ต้อนรับผู้เข้าพัก Airbnb มากกว่า 1 แสนคน แต่ในปีที่ผ่านมา เมืองที่ได้ต้อนรับผู้เข้าพักมากกว่า 1 แสนคนมีมากกว่า 300 เมือง

Airbnb มีผู้ใช้บริการกว่า 191 ประเทศในภูมิภาคทั่วโลก และยังคงเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องเพื่อให้นักเดินทางทุกคนสามารถเข้าถึงและใช้งานได้และยินดีต้อนรับทุกคนไม่ว่าจะพูดภาษาอะไร โดยล่าสุด Airbnb ได้เพิ่มจำนวนภาษาขึ้นอีกเท่าตัว เพื่อให้เจ้าของที่พักและผู้เข้าพักในแพลตฟอร์มได้รับความสะดวกและง่ายยิ่งขึ้น โดยปัจจุบัน Airbnb ให้บริการถึง 62 ภาษาทั่วโลกจากเดิม 31 ภาษา สำหรับนักเดินทางทั่วโลกกว่า 4 พันล้านคน (อ้างอิงจาก Ethnologue.com, ตุลาคม 2019. Airbnb พร้อมให้บริการ 62 ภาษา สำหรับผู้พูดภาษาต่าง ๆ กว่า 4 พันล้านคน ผู้พูดทั้ง 62 ภาษารวมกันมีจำนวน 4.3 พันล้านคน) ภาษาใหม่เหล่านี้จะช่วยเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจให้เจ้าของที่พักและเปิดโอกาสให้ผู้เข้าพักจำนวนมากได้สัมผัสการเดินทางที่มีเอกลักษณ์ในท้องถิ่นได้ง่ายขึ้น

สำหรับ 31 ภาษาใหม่ที่ให้บริการเพิ่มเติมในแพลตฟอร์ม Airbnb ได้แก่ 1.ภาษาแอลเบเนีย (แอลเบเนีย) 2.ภาษาอาร์มีเนีย (อาร์มีเนีย) 3.ภาษาอาเซอรี (อาเซอร์ไบจาน) 4.ภาษาบอสเนีย (บอสเนีย) 5.ภาษาบัลแกเรีย (บัลแกเรีย) 6.ภาษาจีนดั้งเดิม(เขตบริหารพิเศษฮ่องกง) 7.ภาษาอังกฤษ(ออสเตรเลีย) 8.ภาษาอังกฤษ (แคนาดา) 9.ภาษาอังกฤษ (สหราชอาณาจักร) 10.ภาษาเอสโตเนีย (เอสโตเนีย) 11.ภาษาฝรั่งเศส (แคนาดา) 12.ภาษาจอร์เจีย (จอร์เจีย) 13.ภาษาฮินดี (อินเดีย) 14.ภาษาไอริช (ไอร์แลนด์) 15.ภาษาลัตเวีย (ลัตเวีย) 16.ภาษาลิทัวเนีย (ลิทัวเนีย) 17.ภาษามาซิโดเนีย (นอร์ทมาซิโดเนีย) 18.ภาษามอลตา (มอลตา) 19.ภาษามอนเตเนโกร (มอนเตเนโกร) 20.ภาษาโรมาเนีย (โรมาเนีย) 21.ภาษาเซอร์เบีย (เซอร์เบีย) 22.ภาษาสโลวัก (สโลวาเกีย) 23.ภาษาสโลวีเนีย (สโลวีเนีย) 24.ภาษาสเปน (อาร์เจนตินา) 25.ภาษาสเปน (ลาตินอเมริกา) 26.ภาษาสวาฮีลี (แอฟริกา) 27.ภาษาตากาล็อก (ฟิลิปปินส์) 28.ภาษายูเครน (ยูเครน) 29.ภาษาเวียดนาม(เวียดนาม) 30.ภาษาโคซ่า(แอฟริกาใต้) 31.ภาษาซูลู (แอฟริกาใต้)

ทั้งนี้ เจ้าของที่พักและผู้เข้าพักที่ใช้เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน Airbnb สามารถเปลี่ยนเป็นภาษาได้ง่าย ๆ โดยคลิกเพื่อเลือก ภาษาบนเดสก์ท็อป ส่วนแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือจะใช้ภาษาที่เลือกไว้ในการตั้งค่าอุปกรณ์ หากต้องการสลับภาษาให้ไปที่การตั้งค่าอุปกรณ์เพื่อเปลี่ยนเป็นภาษาใด ๆ ก็ได้ที่รองรับไว้แล้ว เพียงแค่นี้นักเดินทางก็สามารถเลือกหาสถานที่พักรวมทั้งกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ จากชุมชนท้องถิ่นเพื่อสร้างประสบการณ์ครั้งใหม่ได้โดยไม่ยาก

นอกจากนี้ Airbnb ยังขอแนะนำที่พักในเมืองไทยที่โดดเด่นสำหรับนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ดังนี้

Panoramic Mountain View Residence บ้านพักแบบโมเดิร์นแบบชั้นเดียว มีห้องนอน 3 ห้อง ตั้งอยู่บนเขามองเห็นวิวอันสวยงามของเขาใหญ่ https://www.airbnb.com/rooms/7483864

Serene Backyard บ้านพักคอนเทนเนอร์ริมแม่น้ำปิง จ. เชียงใหม่ https://www.airbnb.com/rooms/21747595

Baan Chai Khao Village Home Stay บ้านไม้ 3 ห้องนอน ล้อมรอบด้วยภูเขา ต้นไม้สีเขียวขจี และสวนผลไม้ที่ จ. อุทัยธานี https://www.airbnb.com/rooms/7081047

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *