6 – 8 ก.ย.นี้ เตรียมตัวไปม่วนซื่นงาน “หมอลำคาร์นิวัล” ที่ขอนแก่นนำกันเด้อพี่น้อง!!!

หมอลำคาร์นิวัลจัดใหญ่รวมพลศิลปินดาราชื่อดัง  เวียร์ศุกลวัฒน์ , ตูมตามเดอะสตาร์ 7

 หมอลำทั่วอิสานโชว์วัฒนธรรมสุดอลังการ

  บันทึกประวัติศาสตร์ด้านวัฒนธรรมบทสำคัญยิ่งใหญ่สุดอลังการโชว์งานหมอลำคาร์นิวัล วันงานจริง 6 – 8 เดือนกันยายน 2562 นี้

  ชมขบวนแห่วัฒนธรรมหมอลำคาร์นิวัล ปี 2562  วันที่ 6 กันยายน 2562  โดยจะมีการปิดเส้นทางการจราจรตั้งแต่บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาลสวนสนุก ถึง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 14.00 – 20.00 น.    

 

R-U-GO.COM: ขอเชิญร่วมชมขบวนแห่หมอลำคาร์นิวัล พร้อมด้วยศิลปินหมอลำ ศิลปิน ดารานักแสดง หมอลำนักร้องชื่อดังมากมายร่วมงานนี้เช่น ” เวียร์ ศุกลวัฒน์ พระอกดังช่อง 7 , ตูมตาม – เดอะสตาร์ 7 , ยีนส์เกวลิน ศรีวรรณา,

ขบวนแห่จะเริ่มจากโรงเรียนเทศบาลสวนสนุก ไปตามถนนกลางเมือง จนไปสิ้นสุดที่บริเวณเวทีการจัดงานนี้หน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น

ซึ่งงานนี้จัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนไปแล้วเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ที่โรงแรมบุษราคัม จังหวัดขอนแก่น โดยมีท่านสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น / นางพรพิมล  คงตระกูล วัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น /

โดยมีกองทัพศิลปินหมอลำ , คุณแม่ฉวีวรรณ ดำเนิน – คุณพ่อป.ฉลาดน้อย ส่งเสริม,สมยศ ศรีสมบูรณ์ นายกสมาคมเมืองหมอลำโอเปร่าอิสาน

พร้อมด้วยศิลปินดารานักร้องรับเชิญคือ ตูมตาม – ยุทธนา เดอะสตาร์ 7 , ยีนส์ – เกวลิน ศรีวรรณา ได้ร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้ ตูมตามเดอะสตาร์ 7 ได้แสดงคอนเสิร์ตร้องหมอลำโดยแต่งเป็นพระเอกหมอลำ โชว์สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน เสียงกรี๊ดลั่นฮอลล์ โดยตูมตามเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า

  ” ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ ที่ผมได้มาร่วมสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้านวัฒนธรรมหมอลำ งานหมอลำคาร์นิวัล ปี 2562”

งานจะจัดขึ้นในวันที่ 6 – 8 เดือนกันยายน 2562

ซึ่งในวันที่ 6 เดือนกันยายน 2562 เวลาโดยประมาณ 16.00 น.พบกับขบวนแห่วัฒนธรรมหมอลำโดยกองทัพศิลปินหมอลำนับหลายร้อยชีวิต และพบกับผมตูมตามเดอะสตาร์ 7 , น้องยีนส์-เกวลิน ศรีวรรณา , เวียร์ ศุกลวัฒน์ , เซฟฟานี่อะวานิค, เวียง – นฤมล ,เต๋า – ภูศิลป์ ” ซึ่งขบวนแห่หมอลำ

ในงานหมอลำคาร์นิวัล ปี 2562  วันที่ 6 กันยายน 2562  โดยจะมีการปิดเส้นทางการจราจรตั้งแต่บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาลสวนสนุก ถึง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 14.00 – 20.00 น.

หลังจากได้ชมขบวนแห่วัฒนธรรมหมอลำสุดยิ่งใหญ่อลังการ แห่จากโรงเรียนเทศบาลไปตามถนนกลางเมืองขอนแก่นไปถึงสถานที่จัดงาน ณ ศาลากลาง จ.ขอนแก่น

โดยนักท่องเที่ยวที่มาชมจะได้เห็นเอกลักษณ์ของหมอลำสุดอลังการโชว์ในแต่ละขบวนที่จะร้อยเรื่องราวของวิวัฒนาการหมอลำโดยพ่อครูแม่ครู อาทิเช่น คุณแม่ฉวีวรรณ ดำเนิน / คุณพ่อ ป.ฉลาดน้อย ศิลปินแห่งชาติ ตั้งแต่หมอลำพื้น หมอลำกลอน หมอลำเพลิน หมอลำซิ่ง

พร้อมทั้งยกทัพดารา ศิลปินชั้นนำของเมืองไทย อาทิเช่น เวียร์ ศกลวัฒน์ / เซฟฟานี่อะวานิค / ตูมตาม เดอะสตาร์ 7 / ยีนส์ เกวลิน / เต๋า ภูศิลป์ / เวียง นฤมล มาร่วมในขบวน

และยังมีพิธีกรรมยกอ้อ ยอครู พิธีไหว้ครูของชาวหมอลำตามจารีตประเพณี เสมือนให้ชาวหมอลำได้ไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเริ่มทำการแสดง ในงานยังมีนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติเรื่องราววิวัฒนาการและการแต่งกายของหมอลำ

พร้อมทั้งการสาธิตแบบฉบับการร้องลำของหมอลำซึ่งได้หมอลำที่มีชื่อเสียงอย่างแม่ครูหมอลำราตรีศรีวิไล / หมอลำบ๊อบบี้ ธีระวัฒน์  เวฬุวัน และหมอลำพื้นสังข์สินไซ มาร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ และกิจกรรมการแสดงจากหมอลำชื่อดังในตำนาน อาทิ เดือนเพ็ญ อำนวยพร / สมจิตร บ่อทอง / พิมพ์ใจ เพชรพลาญชัย / เฉลิมพล มาลาคำ / พรศักดิ์ ส่องแสง / สาธิต ทองจันทร์ และหมอลำที่มีชื่อเสียง อาทิเช่น หมอลำคณะสาวน้อยเพชรบ้านแพง / หมอลำคณะเสียงอิสาน

นอกจากนี้ผู้ที่มาร่วมงานจะได้เพลิดเพลินไปกับการออกร้านจำหน่ายสินค้าจากชุมชนคุณธรรมกว่า 60 ร้าน เชื่อมั่นว่าการจัดงานในครั้งจะสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการได้เป็นจำนวนมาก

ส่วนกิจกรรมสุดท้ายจะเป็นกิจกรรมแลกเปลี่ยนในระดับประเทศโดยนำเอาผู้ที่ได้รับรางวลัชนะเลิศจากการประกวดวงหมอลำสร้างสรรค์ ในแต่ละรุ่น ไปแสดงแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ขอฝากทุกท่านช่วยกันส่งเสริมสนับสนุนและช่วยการอนุรักษ์ สืบสานรักษาศิลปวัฒนธรรมไว้เพื่อให้คงอยู่คู่แผ่นดินไทยเป็นมรดกของอิสานของชาติไทย เป็นมรดกยิ่งใหญ่ระดับโลก ”

สมยศ ศรีสมบูรณ์ นายกสมาคมเมืองหมอลำโอเปร่าอิสาน / ตูมตาม – ยุทธนา เดอะสตาร์ 7

สมยศ ศรีสมบูรณ์ นายกสมาคมเมืองหมอลำโอเปร่าอิสาน / นายสันติ เหล่าบุญเงียม รองผู้ว่าจ.ขอนแก่น / นางพรพิมล คงตระกูล ผอ.วัฒนธรรม จ.ขอนแก่น / ยีนส์ – เกวลิน ศรีวรรณา นางเอกละครทีวีชื่อดัง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *