งาน Amazing Premium Crafts  เริ่มแล้วตั้งวันนี้ – 12 สิงหาคม 2562 ณ มิวเซียมสยามกรุงเทพฯ 

R-U-GO.COM: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม)จัดกิจกรรม Amazing Premium Crafts รวบรวมงานฝีมือที่มีทั้งคุณค่า และความทันสมัย แบบเก๋ ทุกที่ เท่ทุกสไตล์ นำไปสู่จุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวแบบคราฟท์ ๆ สไตล์ไทย ๆ ทั่วทุกภูมิภาค ณ พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย           และชาวต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูการท่องเที่ยว(Green Season) พร้อมทั้งเพิ่ม      การใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในช่วงการจัดงาน ภายใต้แนวความคิด ‘สัมผัสประสบการณ์สุดคราฟท์  สู่การท่องเที่ยวสุดคูล’ รวมกว่า 80 ร้านชั้นนำจากทั่วประเทศ โดยภายในงานได้จัดแบ่งออกเป็น     6 โซน ได้แก่

Masterpiece Craft: คุณค่าที่สูงกว่าราคาหัตถศิลป์ไทยในสมัยนิยม งานหัตถศิลป์จากรากวัฒนธรรมไทยที่ได้รับการสร้างสรรค์ผ่านมือช่างศิลป์ระดับครู ปรากฏเป็นผลงานชิ้นเอกที่มีเพียง  หนึ่งเดียวเท่านั้น เช่น ทองโบราณสุโขทัย ความบริสุทธิ์ 99.99% เครื่องปั้นดินเผา “ลายทอง” จากบ้านดินมอญ (นนทบุรี) ผลิตภัณฑ์จากกะลาที่สร้างสินค้ามูลค่าเรือนแสน (พัทลุง) พริมแพรวา ที่พา ผ้าแพรววา มาใส่ชีวิตให้พร้อมใช้ (กาฬสินธุ์) ชิ้นงานเบญจรงค์ที่บรรจงลงลายจากประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นของคนอีสาน (มหาสารคาม)

Chic Craft: ของมันต้องมี งานคราฟท์ที่รวมความเก๋ ความเท่ จากวิธีการผลิตแบบดั้งเดิมผ่านช่างฝีมือแนวคิดทันสมัย กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเรื่องราว และพร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการ  หาความสุขจากการเดินทางท่องเที่ยว เช่น เครื่องใช้ของประดับบ้านสุดคูลที่ทำจากรังไหม (สระบุรี) เครื่องประดับทับทิมสยาม ความงามแห่งบูรพาทิศ (ตราด) ครัชดอกไม้ (กรุงเทพฯ) งามมัดย้อมที่ใช้วัตถุดิบจากเมืองใต้บวกกับความคิดเท่ๆ ออกมาเป็นของใช้เก๋ๆ (ตรัง) เครื่องหนังที่มีต้นแบบจาก   ทรงขนมห่อใบตอง (นนทบุรี) กระเป๋าจากแนวคิดแบบวัฒนธรรมใส่เครื่องเทศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บวกกับความสนุกในวิถีชีวิตชนบท (เชียงใหม่) ของใช้ของตกแต่งบ้านจากฝ้ายริมโขง ต้นฝ้าย ที่ธรรมชาติดูแล ไม่ต้องรดน้ำ ไม่ต้องใส่ปุ๋ย 100% ธรรมชาติ (อุบลราชธานี)

Aroi Craft: อิ่มมากกว่าอาหาร อร่อยไม่ต้องจอง เฉพาะในงาน Amazing Premium Crafts ในบรรยากาศสบายๆ กับอาหารที่ถูกรังสรรค์ให้มีมากกว่าความอร่อยและพิเศษกับ      “เมนูฤดูฝน” ที่นำเสนอโดยเชฟมิชลิน ทั้งจากร้าน Blue Elephant, R-Haan, Cuisine de Garden BKK, อองตองข้าวซอย, เรือนมัลลิการ์, เดอะ ชาร์ม (ภูเก็ต) และร้านที่ได้รับความรักความชอบจาก คนกินทั่วทุกภาค เช่น นาซิจำปู๋ (เชียงใหม่) ทองเอกขนมจีนน้ำยาปู (ระนอง) บ้านบุญเพ็ชร (ระยอง) จานเปลละเบ๋อ (สกลนคร)

Do It Your Craft: งานทำมือที่ต้องทำเอง ผลงานพรีเมียม ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก       จากมือคุณ เตรียมให้ทุกวันไม่ซ้ำกันเพราะมัน Craft ได้แก่ กระเป๋าสตางค์รังไหม กระปุกเครื่องเขิน แหวนดอกไม้ ต่างหูลูกปัด เย็บปักกระเป๋าผ้า และดอกไม้กระดาษ

Selected Shows: เวทีสร้างสรรค์ เชิญร่วมรับความสุขจากความบันเทิงที่มีในงาน         ทั้งการแสดงทางวัฒนธรรม ที่สะท้อนคุณค่างานคราฟท์ อย่างหนังใหญ่ หุ่นละครเล็ก การแสดงดนตรีจากศิลปินชั้นนำมากมาย ทั้ง ตู่ ภพธร, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, นัท มีเรีย, นนท์ ธนนท์, Season Five, วี ทรีโอ

Communities Trendy Isan: ดึงชุมชนอีสานอินเทรนด์มาปล่อยของกันใจกลางกรุง ทั้งอาหารถิ่น วิถีการกินแบบพาแลงอีสาน งานคราฟท์งานอาร์ต งานที่ชุมชนได้นำภูมิปัญญาอีสานผนวกกับความคิดสร้างสรรค์และความทันสมัย เกิดเป็นสินค้าผลิตภัณฑ์ และโปรแกรมการท่องเที่ยวแนวใหม่

พบกับงานฝีมือสุดคราฟท์และอาหารที่มากกว่าความอร่อยได้ที่งาน Amazing Premium Crafts วันที่ 10-12 สิงหาคม 2562 เวลา 15.00 – 21.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ     (มิวเซียมสยาม) กรุงเทพมหานคร เข้าชมฟรีตลอดทั้งงาน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *