กลุ่มโรงแรม IHG ร่วมลดปริมาณพลาสติก ประกาศจุดจบของใช้และอุปกรณ์ขนาดเล็กในห้องน้ำ

R-U-GO.com : กลุ่มอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป (IHG®) ผู้นำด้านธุรกิจการโรงแรมระดับโลก ประกาศว่า ห้องพักจำนวนกว่า 843,000 ห้องจากโรงแรมทั้งหมดในเครือจะมีการเปลี่ยนของใช้และอุปกรณ์ในห้องน้ำทั้งหมดจากขนาดเล็กเป็นขนาดใหญ่ โดยตั้งเป้าให้สำเร็จภายในปี 2564 เพื่อยึดแนวทางความยั่งยืนในการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการลดปริมาณของพลาสติก ซึ่งถือเป็นธุรกิจโรงแรมระดับโลกที่แรกที่ปฏิญาณไว้ว่า โรงแรมทั้งหมดในเครือจะลดปริมาณของใช้และอุปกรณ์ขนาดเล็กในห้องน้ำ เป็นของใช้และอุปกรณ์ขนาดใหญ่

นายคีธ บาร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ IHG กล่าวว่า การที่บริษัทในเครือกระตุ้นและท้าทายตัวเองด้วยการรับผิดชอบในการดำเนินธุรกิจนับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งซึ่งเรามีความเข้าใจอย่างดีถึงสิ่งที่คาดหวังของแต่ละกลุ่ม อาทิ แขกผู้เข้าพัก เจ้าของธุรกิจ พนักงานบริษัท นักลงทุน และซัปพลายเออร์ เป็นต้น การที่โรงแรมมากกว่า 5,600 แห่งจากทั่วโลกมีเป้าหมายเดียวกันที่จะเปลี่ยนไปใช้ของใช้และอุปกรณ์ขนาดใหญ่ขึ้นในห้องน้ำถือเป็นก้าวสำคัญครั้งยิ่งใหญ่ที่จะช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกและรักษาสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน

“นับเป็นการเปลี่ยนแปลงอันดับ 3 ที่พวกเราได้ก้าวข้ามผ่านจุดสำคัญครั้งยิ่งใหญ่ และพวกเรามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำด้านธุรกิจการโรงแรม โดยตั้งเป้าให้เป็นมาตรฐานของทุกโรงแรมในเครือ IHG นอกจากพวกเราจะมีความหลงใหลในเรื่องของความยั่งยืนแล้ว พวกเรายังคงสานต่อด้วยการมองหาความแตกต่างในเชิงบวก ทั้งนี้เพื่อสิ่งแวดล้อมและชุมชนท้องถิ่นต่าง ๆ”

ปัจจุบันโรงแรมในเครือ IHG มีการใช้ของใช้และอุปกรณ์ขนาดเล็กในห้องน้ำโดยเฉลี่ย 200 ล้านชิ้นต่อปี โดยมาตรฐานใหม่นี้ได้เริ่มดำเนินการแล้วและตั้งเป้าให้สำเร็จภายในปี 2564 โดยบริษัทฯ คาดหวังที่จะได้เห็นปริมาณขยะพลาสติกที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้พันธสัญญาดังกล่าวเป็นการสานต่อจากเป้าหมายที่ IHG ตั้งเป้าไว้โดยให้โรงแรมในเครือหยุดการใช้หลอดพลาสติกภายในสิ้นปี 2562 และขณะนี้การลดปริมาณขยะพลาสติกอยู่ในระดับที่น่าพอใจ IHG ยังคงเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลก FTSE4Good Index โดยล่าสุดได้เข้าร่วมโครงการนวัตกรรม “Circular Economy 100” ของมูลนิธิ Ellen MacArthur Foundation เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับโลกโดยร่วมกับองค์กรอุตสาหกรรมด้านอื่นๆ

ด้าน นายโจ เมอร์ฟี่ ประธานโครงการนวัตกรรม Circular Economy 100 ของมูลนิธิ Ellen MacArthur Foundation กล่าวว่า พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ IHG มีความมุ่งมั่นลดปริมาณขยะพลาสติกโดยยึดหลักตามพันธสัญญาใหม่นี้ และการทำให้โครงการนวัตกรรม “Circular Economy 100” ประสบความสำเร็จได้นั้น ถือเป็นการเดินทางที่ท้าทาย แต่เราเชื่อมั่นว่าหากพวกเราร่วมมือกันเราจะสามารถหาแนวทางแก้ไขเพื่อลดปริมาณขยะ การนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่และสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นมาใหม่

รับประกันคุณภาพประสบการณ์การเข้าพักของลูกค้า

สำหรับการเปลี่ยนไปใช้ของใช้และอุปกรณ์ขนาดใหญ่ในห้องน้ำ IHG ได้มีการทดลองและทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเข้าพักแบบมาทำงาน หรือแบบพักผ่อน แขกที่มาเข้าพักในโรงแรมล้วนใส่ใจด้านความยั่งยืนมากขึ้น โดยไม่กระทบต่อคุณภาพประสบการณ์ที่แขกจะได้รับ ซึ่งโรงแรมหลายโรงแรมในเครือ IHG ประสบความสำเร็จและได้รับผลตอบรับที่ดีจากแขกที่เข้าพัก ทั้งด้านคุณภาพของของใช้และอุปกรณ์ในห้องน้ำ รวมถึงข้อเสนอที่เพิ่มขึ้น :

  • ซิกเซนส์ โฮเต็ล รีสอร์ท สปา มอบคุณภาพของใช้และอุปกรณ์ในห้องน้ำ โดยเลือกสรรผู้จำหน่ายอุปกรณ์เซรามิกที่สามารถเติมรีฟิลได้และมีคุณภาพ เหมาะกับอสังหาริมทรัพย์ที่มีความหรูหรา ในขณะที่ คิมป์ตัน โฮเต็ล แอนด์ เรสเตอรองส์ ได้เริ่มเปลี่ยนไปใช้ของใช้และอุปกรณ์ขนาดใหญ่ในห้องน้ำแล้ว
  • โรงแรมโวโค่™, อีเว้น® โฮเต็ล และโรงแรมเอวิด™ มีการใช้ของใช้และอุปกรณ์ขนาดใหญ่ในห้องน้ำแล้วเช่นกันตั้งแต่เปิดตัว ด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับซัปพลายเออร์เพื่อมอบคุณภาพอุปกรณ์ของใช้ที่สามารถเติมรีฟิลได้
  • ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส® มากกว่า 1,000 แห่งในสหรัฐอเมริกา ได้มีการดำเนินการเปลี่ยนแปลงแล้วเช่นกัน ซึ่งรวมไปถึง โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท® และ โรงแรมแคนเดิลวูด สวีท® ในภูมิภาคดังกล่าว

 

 ร่วมรณรงค์ลดการใช้พลาสติก
  • เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2561 IHG ประกาศให้ทุกโรงแรมในเครือเลิกใช้หลอดพลาสติกภายในปี 2562 เนื่องจากในแต่ละปีปริมาณขยะจากหลอดพลาสติกมากกว่า 50 ล้านหลอด จากโรงแรมในเครือ IHG ซึ่งถือเป็นปริมาณขยะที่มากเทียบเท่ากับระยะทางจากนิวยอร์กถึงโตเกียว
  • โรงแรมโวโค่ ในเครือ IHG ร่วมรณรงค์ลดการใช้พลาสติก โดยเปลี่ยนมาใช้ผ้านวมและหมอนที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล 100% ซึ่งจะสามารถช่วยลดปริมาณขยะจากขวดพลาสติกได้ถึง 150 ขวด จากห้องพักโรงแรมหนึ่งห้องที่จะถูกนำไปกำจัดโดยการฝังกลบดิน

 ร่วมมือกันสร้างความแตกต่างให้กับชุมชนท้องถิ่น

  • ด้วยความร่วมมือระหว่างสมาคมผู้ถือหุ้น IHG ในการเปิดตัว The Renovation Donation Initiatives ทำให้โรงแรมในเครือ IHG ในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา สามารถช่วยให้การจัดการพวกเฟอร์นิเจอร์ เครื่องติดตั้ง รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ของโรงแรมนั้นมีความง่ายยิ่งขึ้นขณะปรับปรุง โดยบริจาคให้กับองค์กรไม่แสวงผลกำไร เช่น United Way Worldwide และ Good360

ลดปริมาณขยะเพื่อความยั่งยืนในอนาคต

  • โปรแกรม IHG Green Engage เป็นโปรแกรมออนไลน์เพื่อสร้างความยั่งยืนโดยการแนะแนวโรงแรมในเครือ IHG ทั่วโลก ให้มีวิธีการบริหารจัดการขยะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการการจัดเก็บ การจัดการ การรีไซเคิลและการทิ้งขยะทั้งภายในและภายนอกโรงแรม เพื่อลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมและลดค่าใช้จ่ายของโรงแรมให้มากที่สุด
  • โรงแรมต่างๆ ในเครือ IHG ร่วมมือกับบริษัท Winnow ซึ่งเป็นบริษัทที่ชนะรางวัล The Guardian Sustainable Business ที่มีเป้าหมายในการเอาชนะขยะอาหารด้วยเทคโนโลยี โดยโรงแรมในเครือ IHG จะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้เพื่อตรวจสอบวัดปริมาณ เพื่อลดปริมาณขยะอาหาร สร้างความยั่งยืน และประสิทธิภาพในการบริหารจัดการร้านอาหารและบาร์ในโรงแรม โดยเทคโนโลยีของ Winnow นี้ จะสามารถช่วยลดประมาณขยะอาหารได้ถึง 30%

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *