Cardamom Tented Camp ที่พักเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมแสดงความยินดีกับ ผู้ชนะรางวัล Tourism for Tomorrow Award 2019 เพื่อการท่องเที่ยวยั่งยืน

Cardamom Tented Camp คือที่พักเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในกัมพูชา

และเป็นทีมผู้เข้ารอบสุดท้าย ร่วมแสดงความยินดีกับทีมโครงการท่องที่ยวทั้งห้าโครงการผู้ชนะรางวัล Tourism for Tomorrow Awards 2019 การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

ในงานพิธีมอบรางวัล ณ กรุงเซวิลล์ ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 4 เมษายน

Pileated Gibbon at Phnom Tamao Wildlife Rescue Center

R-U-GO.COM:Cardamom Tented Camp ได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในประเภท Changemaker พร้อมกับ Kelompok Peduli Lingkungan Belitung (KPLB อินโดนีเซีย) และ SEE Turtles (สหรัฐอเมริกา) ซึ่งเป็นผู้ชนะรางวัลในประเภทนี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นเกียรติแก่โครงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เพื่อต่อต้านการค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมายและการทำลายถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า

สำหรับผู้ชนะรางวัลในอีกสี่ประเภทได้แก่ Awamaki (เปรู) ผู้ชนะในประเภท “Social Impact” St. Kitts Sustainable Destination Council (St. Kitts and Nevis) ผู้ชนะในประเภท “Destination Stewardship” Bucuti & Tara Beach Resort (อารูบา) ผู้ชนะในประเภท “Climate Action” และLemon Tree Hotels (อินเดีย) ผู้ชนะในประเภท “Investing in People” โดยมีโครงการท่องเที่ยวเข้าร่วมชิงรางวัลทั้งหมด 180 โครงการจาก 70 ประเทศ

“มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับ Cardamom Tented Camp ที่ได้รับการยอมรับและยกย่องด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนร่วมกับอีก 14 โครงการจากทั่วโลก การได้พบปะกับทีมผู้เข้ารอบสุดท้ายที่สเปนนี้ เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม และเป็นสิ่งยืนยันถึงความมุ่งมั่นของ Cardamom Tented Camp และ YAANA Ventures ที่จะเป็นผู้นำและเป็นตัวอย่างที่สำคัญของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน” วิลเลี่ยม นีเมเยอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท YAANA Ventures ผู้ดำเนินการแคมป์ที่พักเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในกัมพูชากล่าว

นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2560 Cardamom Tented Camp ได้มีการนำเจ้าหน้าที่เรนเจอร์ 12 คนที่มีบทบาทคอยปกป้องผืนป่า 180 ตารางกิโลเมตรในอุทยานแห่งชาติ Botum Sakor มาร่วมสร้างประสบการณ์อันหลากหลายสู่นักท่องเที่ยวผ่านการเดินป่าในแบบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่าเหล่านี้ได้รับผลตอบแทนเป็นเงินเดือน และสิ่งอำนวยความสะดวก เช่นเครื่องกำเนิดพลังงานแสงอาทิตย์ ณ สถานีเรนเจอร์ และจากการทำงานของเรนเจอร์เหล่านี้ ทำให้การค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมายลดลงอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้เห็นการฟื้นคืนสู่สมดุลของสัตว์หายากที่ใกล้สูญพันธุ์จากการถูกล่าเช่น เสือลายเมฆ หมีหมา ลิงกังเหนือ ตัวนิ่ม ลิงแม็กแคกและชะนีมงกุฎ

แคมป์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในเชิงเขาคาร์ดามอมแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นจากความร่วมมือของพันธมิตรคือWildlife Alliance มูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ (Golden Triangle Asian Elephant Foundation) ซึ่งได้มีการสนับสนุนโดยโรงแรมไมเนอร์ และผู้ดำเนินการ YAANA Venturesมีสโลแกนในการดำเนินงานคือ “การเข้าพักของคุณช่วยเกื้อกูลให้ป่าได้ดำรงอยู่” สิ่งนี้ทำหน้าที่เป็นเสมือนป้อมปราการที่ต่อต้านพวกลักลอบล่าสัตว์ ตัดไม้ และขุดลอกทราย เพื่อเป็นตัวอย่างให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทั่วโลก เพื่อต่อต้านการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า และเป็นตัวอย่างของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

เมื่อเดือนมีนาคม Cardamom Tented Camp ออกแพ็คเกจใหม่โดยใช้ชื่อว่า “Adventurer” ระยะเวลา 5 วัน 4 คืน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยและชื่นชอบประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจ“Jungle Camp” ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ในเต็นท์กระโจมต้นไม้

รายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายและผู้ชนะรางวัล Tourism for Tomorrow Award 2019 เพื่อการท่องเที่ยวยั่งยืน คลิก ที่นี่ และ รายละเอียดการแสดงความคิดเห็นผู้ชนะรางวัลคลิก ที่นี่

เกี่ยวกับ Cardamom Tented Camp
Cardamom Tented Camp ก่อตั้งโดยกลุ่ม Minor, YAANA Ventures และ Wildlife Alliance ตั้งอยู่บนพื้นที่สัมปทาน 18000 ตารางกิโลเมตรในเทือกเขาคาร์ดามอม มีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติและปกป้องผืนป่าอันเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า ไม่ให้ตกอยู่ในมือของกลุ่มลักลอบล่าสัตว์ ตัดไม้ และขุดลอกทราย เป็นต้นแบบที่พักเชิงนิเวศในการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในอุทยานแห่งชาติประเทศกัมพูชา ประกอบด้วยเต็นท์แบบซาฟารีที่ตกแต่งอย่างดีจำนวนเก้าหลัง ให้บริการกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศต่างๆ ได้แก่ การเดินป่า พายเรือคายัค และกิจกรรมอื่นๆที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยและการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ติดต่อ Cardamom Tented Camp
No. 25D, Street 294, Sangkat Tonle Bassac,
Chamkarmorn, Phnom Penh,
Cambodia
Tel: +855 966 410 783
Email: sales@cardamomtentedcamp.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *