คงสไตล์ความเก๋ไก๋…ไม่ไปไม่รู้ที่ “บ้านหอมเทียน”

R-U-GO.com : “บ้านหอมเทียน” แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งอันเปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตั้งอยู่หลักกิโลเมตรที่ 33 เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่ปี 2547 จนถึงปัจจุบันก็ยังคงไม่คลายความนิยมจากนักท่องเที่ยว

กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย โดย นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) จึงจัดโครงการ “พช.สัมพันธ์สัญจร สมุทรสาคร-ราชบุรี”นำทีมเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนลงพื้นที่ เพื่อศึกษาความสำเร็จของชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี” ที่ กรมการพัฒนาชุมชน มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนและให้การสนับสนุน แนวทางการดำเนินงาน จนสามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ชุมชนและเห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม

พื้นที่โดยรวมของ “บ้านหอมเทียน” ตบแต่งด้วยเครื่องใช้เก่าหาชมได้ยาก พร้อมด้วยจุดถ่ายรูปให้แชะและโชว์อย่างมากมาย อีกทั้งยังมีการจำหน่ายของฝากของที่ระลึกอีกหลากหลาย แต่ไฮไลท์สำคัญคือการจำหน่ายเทียนหอมหลากสีหลายแบบแตกต่างจากที่อื่น เนื่องจากเป็นการออกแบบและผลิตเอง ไม่เลียนแบบใคร และวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เฉพาะที่ร้านเท่านั้น ใครที่ต้องการเลือกซื้อของฝากของที่ระลึกเฉพาะตัวจึงพลาดไม่ได้

“บ้านหอมเทียน” ยังมีจุดชมวิวของร้านกาแฟที่มองเห็นเทือกเขาตะนาวศรีชายแดนไทย-พม่าที่บอกได้คำเดียวว่า “ฟีลกู้ดมาก ๆ” .ใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศชิลล์ ๆ แบบนี้เพียงเสียค่าบัตรเข้าชมสถานที่ 60 บาท พร้อมรับสิทธิแลกเทียนหอมฟรี 1 อัน ส่วนรายละเอียดมากกว่านี้คงต้องกริ๊งกร๊างกันไปเองที่ โทร.08 1841 1895

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *