จับตามองเทรนด์ที่พักแปลกใหม่…ไม่เหมือนใครที่กำลังมาแรงในหมู่ผู้เดินทางชาวไทย

R-U-GO.com : คุณเคยคิดฝันว่าจะเข้าพักในลอดจ์และเฝ้ามองสัตว์ป่าที่ใช้ชีวิตอยู่ตามธรรมชาติ หรือจะไปพักผ่อนในวันหยุดที่คันทรีเฮาส์ในบรรยากาศที่เงียบสงบสร้างความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติบ้างไหม ?

จากการสำรวจของ Booking.com พบว่า 8% ของผู้เดินทางชาวไทยวางแผนว่าจะเข้าพักที่ที่พักประเภทเดียวกับที่พูดถึงข้างต้นในปี 2562 เพราะฉะนั้นคุณก็ไม่ใช่คนเดียวที่คิดแบบนี้แล้ว

Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางเข้ากับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท ได้ออกสำรวจข้อมูล รวมทั้งนำข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกที่มีอยู่มาค้นหาแรงบันดาลใจที่กระตุ้นให้ผู้เดินทางมองหาอะไรที่แตกต่างไปจากความคุ้นชินแบบเดิม ๆ และเลือกที่พักแปลกใหม่สำหรับพักในทริปถัดไป

ความต้องการที่จะแตกต่างจากผู้อื่น

วันหยุดพักผ่อนนับเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ฉีกแนวจากกิจวัตรประจำวันไปลองหาอะไรใหม่ ๆ และบางครั้งก็อาจถึงขั้นเปลี่ยนสไตล์ของตนเอง เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ 1 ใน 3 ของผู้เดินทางชาวไทย (42%) วางแผนว่าจะไปพักที่ที่พักที่มีเอกลักษณ์อย่างปราสาท หรือบ้านต้นไม้สักครั้งในปี 2562

นอกจากจะเป็นการหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองแล้ว ผู้เดินทางยังต้องการทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกประทับใจเช่นกัน ด้วยเหตุนี้เองนักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงหันไปหาตัวเลือกที่พักประเภทใหม่ ๆ ที่จะแสดงความเป็นตัวของตัวเอง โดยผู้เดินทางชาวไทย 39% กล่าวว่าชอบที่พักที่ไม่เหมือนใคร เพราะทำให้เหมือนตัวเองได้กลายเป็นผู้นำเทรนด์

ใช้ชีวิตเหมือนคนท้องถิ่น

ผู้เดินทางวางแผนจะเข้าพักที่วิลลา, อะพาร์ตเมนต์ หรือบ้านพักในปี 2562 การเข้าพักตามที่พักประเภทต่าง ๆ นี้ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนมุมมองด้วย เพราะการเข้าพักแบบนี้ทำให้ผู้เดินทางได้สำรวจพื้นที่รอบ ๆ ในจุดหมายที่ไปได้ และได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนได้อยู่บ้านแม้จะเดินทางอยู่ก็ตาม ถือเป็นโอกาสที่จะค้นพบสิ่งดี ๆ ที่มีแต่คนท้องถิ่นรู้จัก จำนวนเกินครึ่ง (59%) ของผู้เดินทางชาวไทยเห็นด้วยว่าการพักที่บ้านพัก หรือที่พักคล้าย ๆ กันนั้นช่วยให้ได้เห็นพื้นที่ตัวเมือง หรือบางส่วนของประเทศที่ไม่สามารถสัมผัสได้หากไปพักที่พักแบบอื่น

ราคาสบายกระเป๋า

นอกจากจะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจจุดหมายต่าง ๆ เหมือนคนท้องถิ่นแล้ว การเข้าพักในที่พักแปลกใหม่นี้ยังช่วยให้ประหยัดค่าเดินทางได้อีกด้วย ถือเป็นหนึ่งในข้อดีหลัก ๆ สำหรับการออกไปสัมผัสโลกกว้าง ผู้เดินทางชาวไทยเกินครึ่ง (62%) เห็นด้วยว่าการเข้าพักที่ที่พักสไตล์เดียวกับบ้านพักทำให้รู้สึกว่าได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่าที่สุด

นายโอลิวีเยร์ กรามิลยอง ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท ของ Booking.com กล่าวว่า เทรนด์นักท่องเที่ยวที่สนใจการเข้าพักในที่พักแปลกใหม่นี้กำลังมาแรงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเราก็เข้าใจดีว่าประสบการณ์เข้าพักสุดเพอร์เฟ็กต์ของแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันออกไป และไม่ว่าคุณกำลังมองหากระท่อมน้ำแข็งเย็นเฉียบ เคบินแสนสบาย หรือวิลลาสุดหรู Booking.com ก็มีตัวเลือกที่พักกว่า 5.8 ล้านรายการที่จองได้ทันที ทั้งบ้านพัก อะพาร์ตเมนต์ และที่พักอื่น ๆ ที่มีเอกลักษณ์ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในครั้งต่อไปได้ภายในไม่กี่คลิก

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *