[ชมคลิป] 25 ม.ค.- 14 ก.พ.62 เที่ยวสนุก…ครบทุกอย่างที่ “เมืองอ่างทอง”

R-U-GO.com : เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์นี้ ! ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี ขอเชิญชวนทุกท่านเที่ยวเมืองอ่างทองกับ 2 กิจกรรมเด็ด

นายเรวัติ ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย นางดวงใจ กาญธีรานนท์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี (รับผิดชอบพื้นที่สุพรรณบุรี อ่างทอง นครปฐม) นายวิวัฒน์ชัย พันธุ์วา เกษตรและสหกรณ์จังหวัดอ่างทอง และนายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ร่วมกันแถลงข่าวภายในงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” ประจำปี 2562 ครั้งที่ 39 ณ สวนลุมพินี เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 ว่า จังหวัดอ่างทาง จะมีการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2562 – 14 กุมภาพันธ์ 2562 รวม 2 กิจกรรมคือ

https://www.facebook.com/RUGONEWS/videos/1378549042286440/

 

“งานของดีเมืองอ่างทอง และงานกาชาด ประจำปี 2562” ซึ่งเป็นการจัดงานร่วมกันระหว่างจังหวัดอ่างทอง และเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง รวมถึงหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ระหว่างวันที่ 25 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ บริเวณศาลากลางจังหวัดอ่างทอง โดยมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ งานมหกรรมแข่งขันกินกุ้งใหญ่ กินไข่นกกระทา กินผักปลาปลอดสารพิษ การออกร้านกาชาดพาโชค การประกวดผลผลิตทางการเกษตร ตลาดย้อนยุค การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของดีเมืองอ่างทอง การจัดถนนกินเส้น การประกวดจัดสวนครัวรั้วกินได้ การประกวดร้องเพลง การแสดงลิเก และวงดนตรี เป็นต้น

นอกจากนั้น ยังจะมีการจัด “งานเกษตรและของดีเมืองอ่างทอง และงานเทศกาลไหว้พระนอนวัดขุนอินทประมูล ครั้งที่ 7 ประจำปี 2562” ระหว่างวันที่ 1 – 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วัดขุนอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย อาทิ ทำบุญไหว้พระนอนวัดขุนอินทประมูล การจัดนิทรรศการของหน่วยงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดอ่างทอง พิธีบวงสรวง และชมพิธีเปิดงานที่ยิ่งใหญ่ตระการ ณ บริเวณหน้าหลวงพ่อพระนอน การจัดประกวดร้องเพลง การแสดงเพลงพื้นบ้าน การจัดแสดงสิงโต มังกรทอง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน พิธีจดทะเบียนสมรส ณ ปลายพระบาทองค์พระ การถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์เกี่ยวการเกษตร กิจกรรม “ชม แชะ แชร์” กับอุโมงค์ผักยาวกว่า 100 เมตร การแสดงย้อนรอยประวัติศาสตร์ประกอบแสง สี เสียง เรื่อง “วัดขุนอินทประมูล รุ่งเรืองศรีทราบารมีธรรม” การประกวดพี่คล้าว และทองกวาว เป็นต้น

 

นอกจากนักท่องเที่ยวจะเดินทางไปเที่ยวชมการจัดงานดังกล่าวข้างต้นแล้ว อ่างทองยังมีกิจกรรมดี ๆ ที่น่าสนใจมากมายตลอดทั้งปี โดยสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชน ณ ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ, หมู่บ้านจักสานบางเจ้าฉ่า, เรียนรู้ด้านการท่องเที่ยวเชิงเกษตรโครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริหนองระหารจีน และศูนย์ศิลปาชีพสีบัวทอง, ถิ่นฐานทำกลองที่ตำบลเอกราช, แหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่อย่างตลาดน้ำสามโก้ อำเภอสามโก้, ตลาดศาลเจ้าโรงทอง และมะขามคาเฟ่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชม ชิม อาหารพื้นบ้านที่แสนอร่อยเลิศรส เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา อาทิ เส้นทางไหว้พระใหญ่ ได้แก่ หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง หลวงพ่อองค์ใหญ่ที่สุดในโลก, หลวงพ่อโต วัดไชโยวรวิหาร, หลวงพ่อสด วัดจันทรังษี, หลวงพ่อโต วัดสี่ร้อย, หลวงพ่อพระนอน วัดป่าโมกวรวิหาร, หลวงพ่อพระนอน วัดขุนอินทประมูล, หลวงพ่อพระนอน วัดราชปักษี เป็นต้น

นักท่องเที่ยวสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี โทร.0 3552 5880, 0 355 25867 หรือ www.tatsuphan.net

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *