เชิญชมนิทรรศการภาพปฏิทิน ททท. ปี 2562 ณ หอศิลป์ฯ กรุงเทพฯ

R-U-GO.com : ททท. นำภาพชนะเลิศจากโครงการประกวดภาพถ่ายฯ จัดแสดงนิทรรศการ  “มหัศจรรย์เมืองไทย เก๋ไก๋ทุกมุมมอง” ให้คนไทยและต่างชาติร่วมชื่นชมความงดงามแหล่งท่องเที่ยวไทย พร้อมผลิตเป็นปฏิทินทั้งแบบแขวนและตั้งโต๊ะ มอบให้พันธมิตรของ ททท. ทั่วโลก ชวนผู้ชมงานที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TAT Calendar Application และ Thailand AR Explorer Application ร่วมลุ้นรับปฏิทินตั้งโต๊ะวันละ 100 ชุด

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ได้ดำเนินการร่วมกับสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการประกวดภาพถ่ายเพื่อจัดทำปฏิทิน ททท. ปี 2562 ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์เมืองไทย เก๋ไก๋ทุกมุมมอง” เพื่อให้เกิดการเดินทางและบันทึกภาพแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวไทยส่งผลงานภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย อาทิ การท่องเที่ยวทางธรรมชาติ การท่องเที่ยวทางน้ำ การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยวโดยชุมชน การท่องเที่ยวเชิงอาหาร การท่องเที่ยวเชิงกีฬา กิจกรรม หรืองานประเพณี รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสิ่งปลูกสร้างในยุคใหม่

โครงการประกวดภาพถ่ายเพื่อจัดทำปฏิทิน ททท. ปี 2562 เป็นการดำเนินกิจกรรมที่ส่งเสริมการโฆษณาและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี โดยมีประชาชนให้ความสนใจร่วมส่งภาพเข้าประกวดจำนวน 10,656 ภาพ และได้คัดสรรให้เหลือเพียง 124 ภาพ โดยได้ประกาศผลการตัดสินอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 มีรางวัลชนะเลิศ จำนวน 13 ภาพ รางวัลรองชนะเลิศ จำนวน 11 ภาพ และรางวัลชมเชย จำนวน 100 ภาพ ทั้งนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้เกียรติเป็นผู้พิจารณาคัดเลือกภาพ 13 ภาพที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้วยตนเอง

จากการดำเนินเงินโครงการดังกล่าว ททท. ได้นำภาพที่ชนะเลิศ 13 ภาพได้ผลิตเป็นปฏิทินทั้งแบบแขวนและตั้งโต๊ะเพื่อมอบให้กับพันธมิตรของ ททท. ทั่วโลก อันเป็นสื่อหนึ่งในการเผยแพร่ความสวยงามของประเทศไทย พร้อมกันนั้นยังได้จัดเป็นนิทรรศการภาพปฏิทินประจำปี 2562 “มหัศจรรย์เมืองไทย เก๋ไก๋ทุกมุมมอง” ณ ชั้น 3 และ 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน ถนนพระราม 1 กรุงเทพฯ ในวันที่ 4-16 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.

“การจัดแสดงนิทรรศการครั้งนี้ถือเป็นการเผยแพร่ความงดงามของภาพที่ได้รับรางวัลให้เป็นที่รับรู้และชื่นชมในวงกว้างมากยิ่งขึ้น โดยภายในนิทรรศการยังมีการแนะนำความน่าสนใจของ TAT Calendar Application และ Thailand AR Explorer Application พร้อมทั้งแจกปฏิทินตั้งโต๊ะวันละ 100 ชุดให้แก่ผู้ที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันดังกล่าวมาใช้ด้วย” นายธเนศวร์ กล่าวในตอนท้าย

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงจ.พิษณุโลก โดย นายวโรตม์ เอี้ยวถาวร
วัดภูเก็ต อ.ปัว จ.น่าน โดย นายวีระยุทธ พิริยะพรประภา
สามพันโบก จ.อุบลราชธานี โดย นายสุชาติ เกื้อทาน
บางใบไม้ จ.สุราษฎร์ธานี โดย นางสาวโฉมผกา รอดภัย
บางตะบูน จ.เพชรบุรี โดย นายศุภชัย วีรยุทธานนท์
ทะเล จ.กระบี่ โดย นางสาวมนต์สินี ไชยพิทักษ์กูล
หมู่บ้านปากประ จ.พัทลุง โดย นางประกาย หะยีวามิง
วัดบางโทง จ.กระบี่ โดย นายภัทรพงศ์ เกี่ยวข้อง
บ้านในถุ้ง จ.นครศรีธรรมราช โดย นายธีรศักดิ์ ศักดิ์ศรีทวี
ตลาดน้ำท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดย นายเสกสรร เสาวรส
เกาะหวาย จ.ตราด โดย นายชัยวัฒน์ กัณหดุล
ประเพณีรับบัว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดย นายอัครายชญ์ เพ็ชร์อาไพ
กองหินริเชลิว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา โดย นายณัฐพล พลบำรุงวงศ์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *