ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน…แลนด์มาร์กใหม่ของนครปฐม

 

R-U-GO.COM:ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลนแลนด์มาร์กใหม่ของนครปฐมในอดีตพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นบ่อเลี้ยงปลา แต่ปัจจุบันถูกเนรมิตให้เป็นทุ่งบัวแดง เจ้าของต้องการให้อำเภอบางเลนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพฯ นักท่องเที่ยวสามารถมาได้ทุกวัน โดยไม่ต้องไปไกลถึงทุ่งบัวแดงที่อุดรฯ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา

บนเนื้อที่ 44 ไร่ แบ่งเป็นโซนต่างๆ อาทิ ร้านค้าขายของกิน ของฝาก เครื่องดื่ม

และ 24 ไร่ เป็นสระบัว มีบัวแดงบานให้ชมตลอดทั้งวัน

บัวมี 2 สายพันธุ์ คือ “บัวสายพันธุ์ดั้งเดิม” (บัวโบราณ) และ “บัวแดงมะเหมี่ยว”ซึ่งจะบานตั้งแต่เวลา 21.00– 10.00 น.และบัวแดงพันธุ์มะเหมี่ยว ซึ่งจะบานตั้งแต่เวลา 08.00–18.00 น. 

เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น. มีเรือให้บริการนั่งชมวิวในทุ่งบัวแดง ลำละ 100 บาท/รอบ นั่งได้ 2-5 มีบริการถ่ายภาพมุมกว้าง มุมสูง ด้วยโดรนไว้บริการสำหรับคนที่อยากได้ภาพสวยๆ ในมุมมองแปลกใหม่

การเดินทาง :

รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ตรงไปจนถึงทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 346 (ไทรน้อย) เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปยังอำเภอบางเลน เมื่อเข้าสู่ตัวอำเภอจะมีป้ายบอกทางชัดเจน เข้าไปตามทางดินอีกนิดหนึ่ง

รถสาธารณะ ใช้บริการรถตู้ประจำทางกรุงเทพฯ-บางเลน สามารถขึ้นรถได้ที่ด้านข้างห้างเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า แล้วไปลงที่ท่ารถอำเภอบางเลน จากนั้นต่อรถตุ๊กตุ๊ก หรือ มอเตอร์ไซค์รับจ้างไปยังตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ตั้งอยู่ 10/2 หมู่ 6 ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม โทร.  08 1259 7667

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *