“ท้าวพญาปฐมรวินทร์เนรกัณฐีนาคราช” ปาฏิหาริย์แห่งทุ่งบัวแดง อ.บางเลน จ.นครปฐม

 

R-U-GO.COM: เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 61 ณ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง อ.บางเลน จ.นครปฐม ได้จัดให้มีพิธีบวงสรวงท้าวพญาปฐมรวินทร์เนรกัณฐีนาคราช โดยมีเจกิอาจารย์ชื่อดัง หมอดูสายญาณพญานาค และเหล่าดารา คนดังเข้าร่วมบวงสรวงอย่างคับคั่ง

 

คุณธานินทร์ เทพสุรินทร์  เจ้าของตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลนได้เล่าถึงโครงการที่จะสร้างท้าวพญาปฐมรวินทร์เนรกัณฐีนาคราช บนทุ่งบัวแดงไว้ให้คนที่ศรัทธาองค์พญานาคมาสักการะ บูชา ไว้ใกล้ๆ กรุงเทพฯ โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึง อุดรฯ หนองคาย แล้วยังจะได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับธรรมชาติสวยๆ ของทุ่งบัวแดง ได้ช้อปปิ้งสินค้าพื้นบ้าน อิ่มอร่อยกับอาหาร นานาชนิดอีกด้วย

“หลังจากที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดงได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมมาเป็นระยะหนึ่ง ได้มีนักท่องเที่ยวและพระเกจิอาจารย์ หมอดูต่างๆ ที่มีเซ้นส์ได้มาบอกว่ามีพญานาคอยู่ในบ่อบัวแห่งนี้ กว่า 50 คนในระยะหนึ่งปี ของคนที่มีเซ้นส์สัมผัสเห็นพญานาค นอกจากนี้ยังเกิดปาฏิหาริย์หลายอย่าง เช่นภาพถ่ายติดองค์พญานาค และมีสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นแบบอัศจรรย์คือ ในหน้าฝนกับไม่มีฝนตกในวันค้าขายของในวันหยุด หรือแม้แต่ช่างภาพที่เข้ามาถ่ายทำแต่ไม่สามารถถ่ายติดถ้าไม่ขออนุญาตจากเจ้าที่ก่อน ยิ่งนานวันยิ่งมีสิงอัศจรรย์มากขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยมีความตั้งใจจะสร้างรูปเคารพไว้กลางสระบัวแดง”คุณธานินทร์เล่าถึงปาฏิหาริย์แห่งทุ่งบัวแดงแห่งนี้

ท้าวพญาปฐมรวินทร์เนรกัณฐีนาคราช จะถูกสร้างขึ้น ณ ทุ่งบัวแดงในเนื้อที่ 24 ไร่ ขนาดความสูง 9.9 เมตร ยาว 30 เมตร คาดว่าจะเสร็จในเดือนเมษายน 62

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลนแลนด์มาร์กใหม่ของนครปฐมในอดีตพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นบ่อเลี้ยงปลา แต่ปัจจุบันถูกเนรมิตให้เป็นทุ่งบัวแดง เจ้าของต้องการให้อำเภอบางเลนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพฯ นักท่องเที่ยวสามารถมาได้ทุกวัน โดยไม่ต้องไปไกลถึงทุ่งบัวแดงที่อุดรฯ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา

บนเนื้อที่ 44 ไร่ แบ่งเป็นโซนต่างๆ อาทิ ร้านค้าขายของกิน ของฝาก เครื่องดื่ม และ 24 ไร่ เป็นสระบัว มีบัวแดงบานให้ชมตลอดทั้งวัน บัวมี 2 สายพันธุ์ คือ “บัวสายพันธุ์ดั้งเดิม” (บัวโบราณ) และ “บัวแดงมะเหมี่ยว”ซึ่งจะบานตั้งแต่เวลา 21.00– 10.00 น.และบัวแดงพันธุ์มะเหมี่ยว ซึ่งจะบานตั้งแต่เวลา 08.00–18.00 น. 

เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น. มีเรือให้บริการนั่งชมวิวในทุ่งบัวแดง ลำละ 100 บาท/รอบ นั่งได้ 2-5 มีบริการถ่ายภาพมุมกว้าง มุมสูง ด้วยโดรนไว้บริการสำหรับคนที่อยากได้ภาพสวยๆ ในมุมมองแปลกใหม่

การเดินทาง :

รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ตรงไปจนถึงทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 346 (ไทรน้อย) เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปยังอำเภอบางเลน เมื่อเข้าสู่ตัวอำเภอจะมีป้ายบอกทางชัดเจน เข้าไปตามทางดินอีกนิดหนึ่ง

รถสาธารณะ ใช้บริการรถตู้ประจำทางกรุงเทพฯ-บางเลน สามารถขึ้นรถได้ที่ด้านข้างห้างเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า แล้วไปลงที่ท่ารถอำเภอบางเลน จากนั้นต่อรถตุ๊กตุ๊ก หรือ มอเตอร์ไซค์รับจ้างไปยังตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ตั้งอยู่ 10/2 หมู่ 6 ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม โทร.  08 1259 7667

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *