“Bangkok Bank CycleFest 2018” ปิดฉากพร้อมรอยยิ้มและมิตรภาพของนักกีฬาสายปั่น

R-U-GO.com : ผ่านไปด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพสำหรับมหกรรมการปั่นจักรยานนานาชาติ “Bangkok Bank CycleFest” ด้วยจำนวนนักปั่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้กว่า 2,600 คน ที่มาร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ของงานกีฬาสองล้อครั้งสำคัญของประเทศไทย ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา เมื่อวันที่ 24-25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ภายในงานมีกิจกรรมที่สนุกสนานและน่าสนใจสำหรับทุกคนในครอบครัวตลอดระยะเวลา 2 วันเต็ม โดยการแข่งขันได้จัดขึ้นในเส้นทางปิดที่มีความปลอดภัย แบ่งเป็นการปั่นแบบเข้มข้นมีระยะทางตั้งแต่ 30-62 กิโลเมตร และระยะทางที่สั้นกว่าสำหรับประเภทการปั่นเพื่อความสนุกสนาน ให้ผู้สมัครสามารถเลือกได้ตามเป้าหมายของตนเอง

ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมสามารถเลือกประเภทการแข่งขันได้ตามความต้องการด้วยแนวคิด “Ride for All” ทั้งการแข่งขันแบบจับเวลาในประเภทบุคคลซึ่งมีหลายระยะทางให้เลือก ประเภททีม ประเภทออฟโร้ด ไปจนถึงการปั่นแบบไม่จับเวลาสไตล์ฟันไรด์ นอกจากนี้ภายในงานได้จัด โซน Festival Village นำเสนอกิจกรรมสันทนาการมากมายสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ทั้งร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์จักรยาน ร้านอาหารและเครื่องดื่ม กิจกรรมเกมชิงของรางวัลจากเหล่าผู้สนับสนุน และดนตรี ภายใต้บรรยากาศรื่นเริง เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมชมร่วมเชียร์ได้สนุกสนานเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

‘ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์’ (กลาง) กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย 4 แอมบาสเดอร์ของ Bangkok Bank CycleFest 2018ไ ด้แก่ ‘มิ้นท์-วณิชชา กาญจนอภิรักษ์’ (ที่ 3 จากซ้าย) ‘ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา’ (ที่ 4 จากซ้าย), ‘หวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ’ (ที่ 3 จากขวา), และ ‘แอนดี้ เรย์มอนด์ ชเลค’ (ที่ 4 จากขวา) อดีตแชมป์รายการ “ตูร์ เดอ ฟร็องส์” ปี 2010 ถ่ายภาพร่วมกัน ณ จุดปล่อยตัวในรายการ Bangkok Bank CycleFest 2018 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา

งาน Bangkok Bank CycleFest 2018 ยังได้ต้อนรับ 4 แบรนด์แอมบาสเดอร์ของงาน ได้แก่ “มิ้นท์-วณิชชา กาญจนอภิรักษ์” ดาราสาวสวย “หวานหวาน อรุณนภา พานิชจรูญ” เจ้าของฉายา “นางฟ้านักปั่น” พร้อมด้วย “ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา” และ “แอนดี้ เรย์มอนด์ ชเลค” ซึ่งเป็นอดีตนักปั่นจักรยานอาชีพชาวลักเซมเบิร์ก โดยเขาสามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขันจักรยานอาชีพครั้งแรกจากรายการ “จีโร ดี ตาเลีย” (Giro d’Italia) ในปี 2007 ตามด้วยแชมป์รายการ “ลิเอจ-บาสตาญ-ลิเอจ” (Liège–Bastogne–Liège) ในปี 2009 และประสบความสำเร็จสูงสุดจากรายการ “ตูร์ เดอ ฟร็องส์” (Tour de France) เมื่อสามารถคว้าแชมป์ในปี 2010

ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารกรุงเทพ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนกีฬาจักรยานให้เกิดขึ้นและมีความต่อเนื่องในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็นนักปั่นจักรยานทั้งที่อยู่ในประเทศไทยและเดินทางมาจากต่างประเทศจำนวนมากร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรมช่วงสุดสัปดาห์นี้ด้วยกัน นอกจากธนาคารต้องการส่งเสริมกีฬาปั่นจักรยานให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้นในประเทศไทย ด้วยรูปแบบการปั่นที่เน้นความปลอดภัย และสนุกสนานแล้ว งาน Bangkok Bank CycleFest ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ชัดเจนในการแสดงให้เห็นถึงความพยายามที่ต่อเนื่องในการจัดกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ในประเทศไทย โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและความยั่งยืนของชุมชน และยกระดับให้ประเทศไทยเป็นสถานที่จัดกิจกรรมกีฬาที่มีชื่อเสียงในระดับสากล

“กิจกรรมครั้งนี้นอกจากช่วยสร้างความคึกคักให้กับเมืองพัทยาแล้ว ยังเสริมสร้างความเข้มแข็งและความสามัคคีในชุมชนด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานทุกเพศทุกวัยได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันที่สนุกสนานเร้าใจร่วมกัน โดย Bangkok Bank CycleFest ในปีนี้ได้เพิ่มการแข่งขันประเภทออฟโร้ดขึ้น สำหรับนักปั่นที่ต้องการทดสอบขีดจำกัดสมรรถภาพร่างกายของตนเอง ซึ่งเป็นประเภทที่ช่วยเพิ่มสีสันของการแข่งขันให้แก่กิจกรรมในปีนี้ได้เป็นอย่างมาก”

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนและความยั่งยืนของสังคม โดยรายได้จากค่าสมัครประเภท Fun Ride จำนวน 720,000 บาท จะนำไปส่งมอบให้ “มูลนิธิคุณพ่อเรย์” (Father Ray Foundation) ที่ปัจจุบันให้การอุปการะเด็กกำพร้า เด็กที่ถูกทารุณกรรม ตลอดจนเด็กด้อยโอกาสและนักเรียนที่มีความพิการกว่า 850 คน

ทั้งนี้ ผู้สมัครที่มาลงทะเบียนภายในงานยังสามารถร่วมสมทบทุนบริจาคเพิ่มเติมให้ “มูลนิธิคุณพ่อเรย์” ได้ตามกำลังศรัทธา.

‘ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์’ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ‘วินนี่ เฮง’ (ที่ 2 จากขวา) รองประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเอ็มจี เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด และ ‘แอนดี้ เรย์มอนด์ ชเลค’ (ที่ 3 จากซ้าย มอบรางวัลแก่ ‘ฟิลิป เดอ ทรอสเซล’ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้ชนะรุ่น CycleFest Masters ในการแข่งขัน รายการ Bangkok Bank CycleFest 2018

4 แอมบาสเดอร์ของ Bangkok Bank CycleFest 2018 (จากซ้ายไปขวา) ‘มิ้นท์-วณิชชา กาญจนอภิรักษ์’ ‘หวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ’ , ‘แอนดี้ เรย์มอนด์ ชเลค’  อดีตแชมป์รายการ “ตูร์ เดอ ฟร็องส์” ปี 2010  และ ‘ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา’

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *