ททท. ชูโครงการ “Passport Privileges” ดึงตลาดระยะใกล้เที่ยวไทยปลายปี

R-U-GO.com : ททท.ดึงพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมโครงการ Amazing Thailand Grand Sale “Passport Privileges” กระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวภูมิภาคอาเซียน เอเชียตะวันออก และเอเชียใต้ จัดเต็มส่วนลดและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย หวังสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคักในช่วงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561–15 มกราคม 2562

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน จัดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale “Passport Privileges” เพื่อกระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศจากตลาดระยะใกล้ในช่วงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561–15 มกราคม 2562 โดยมี นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในงานแถลง

ททท. ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรในการส่งเสริมกิจกรรมเพื่อเพิ่มสิทธิ์การรับส่วนลด ผ่านการออกแบบโปรแกรมบริการพิเศษ หรือสิทธิประโยชน์ให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ (Non-Residence Tourist) เมื่อแสดงหนังสือเดินทางเพื่อแลกรับสิทธิ์ส่วนลด หรือของที่ระลึกจากร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลอดอากร (Duty-Free) ร้านอัญมณีและเครื่องประดับ ร้านสปา และสถานพยาบาลที่เข้าร่วมกิจกรรมในพื้นที่กรุงเทพฯ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศที่เข้าร่วมโครงการฯ

สำหรับกิจกรรมหลักประกอบด้วย “ส่วนลดเพิ่ม” (On Top) ให้สิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากปกติที่ร้านค้ามอบให้นักท่องเที่ยวอยู่แล้ว “ส่งเสริมการจัด Sales Promotion” ในหมวดสินค้าที่นักท่องเที่ยวนิยม เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า และแบรนด์ที่นักท่องเที่ยวนิยม “ส่งเสริมการจัด Shopping Event” ในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นอกจากนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้เกิดการรับรู้มากขึ้น ททท. พร้อมนำคณะ FAM Trip กลุ่ม KOL (Key Opinion Leaders) กลุ่ม Blogger Travel/Shopping และกลุ่ม Vlogger จากภูมิภาคอาเซียน เอเชียตะวันออก เอเชียใต้ เข้ามาร่วมประสบการณ์ชอปปิ้งและสำรวจแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย อีกทั้งยังจะร่วมมือกับ Travel Agent และ Online Travel Tech สนับสนุนข้อมูลสินค้าและบริการ แหล่งท่องเที่ยว สิทธิประโยชน์ผ่านทุกช่องทาง โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดตามรายชื่อผู้ประกอบการและหน่วยงานภาครัฐที่เข้าร่วมโครงการฯ พร้อมข้อมูลสิทธิพิเศษได้ที่ https://tourismthailand.org/passportprivileges

“ททท. คาดหวังว่า โครงการฯ ดังกล่าว จะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคอาเซียน เอเชียตะวันออก และเอเชียใต้ ซึ่งเป็นตลาดระยะใกล้ที่นิยมเดินทางมาใช้จ่ายในประเทศไทย โดยจะกระตุ้นการใช้จ่ายของกลุ่มดังกล่าวที่จะเข้ามาตลอดฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ให้เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงสร้างบรรยากาศในการเดินทางท่องเที่ยวไทยให้คึกคักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย” นายยุทธศักดิ์ กล่าวในตอนท้าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *