“สกู๊ต” เตรียมย้ายเคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบินชางฮี สิงคโปร์ไปอาคาร 1

R-U-GO.com : สายการบิน “สกู๊ต” จะทำย้ายการให้บริการเคาน์เตอร์เช็คอินที่ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี จากอาคารผู้โดยสาร 2 (T2) ไปยังอาคารผู้โดยสาร 1 (T1) ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 เพื่อตอบสนองการดำเนินงานที่กำลังเติบโตและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารมากขึ้น

โครงสร้างของ “สกู๊ต” เติบโตในอัตราเลขสองหลักภายในสามปีข้างหน้า และจากการสำรวจความพึงพอใจของผู้โดยสารหลังการใช้บริการสายการบิน พบว่าสิ่งสำคัญอีกจุดหนึ่งคือสายการบินต้องการมอบความสะดวกสบายในการเช็คอินและขึ้นเครื่องให้กับผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น

สำหรับสนามบิน “ชางฮี” ประเทศสิงคโปร์ ได้ดำเนินการปรับปรุงอาคาร 1 เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสารให้มีมากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในปี 2562 รวมถึงพื้นที่รองรับผู้โดยสารที่ขยายเพิ่มขึ้น สามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวซึ่งเปิดให้บริการไปแล้วในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เชื่อมต่อขยายกับชั้น 1 ของอาคารใหม่แห่งสนามบินชางฮี (Jewel Changi Airport) ซึ่งพร้อมเปิดให้บริการในปีหน้า จุดที่รับสัมภาระได้ขยายให้โอ่โถ่งเพื่อรองรับสัมภาระของผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามามากขึ้นจากการเพิ่มบริการของเที่ยวบิน

ในส่วนอาคารผู้โดยสารขาออกของอาคาร 1 ได้ตกแต่งสวยงามอย่างไร้ที่ติ รวมทั้งได้เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความทันสมัยคือ Fast & Seamless Travel (FAST) ซึ่งผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ที่ตู้คีออสอัตโนมัติและวางกระเป๋าได้ที่ช่องโหลดสัมภาระอัตโนมัติ ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพและการขยายส่วนให้บริการอาคาร 1 พร้อมที่จะรองรับการดำเนินงานที่เติบโตขึ้นตามนโยบายของสายการบิน “สกู๊ต” ที่คาดการณ์ไว้ ทำให้ผู้โดยสารของ “สกู๊ต” ได้รับความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นในการเช็คอินและเทอมินัลที่หรูหรา โอ่โถงขึ้น

นายลี ลิก ซิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบิน “สกู๊ต” กล่าวว่า การที่ “สกู๊ต” ย้ายเคาน์เตอร์เช็คอินไปยังอาคาร 1 จะเป็นประโยชน์กับ “สกู๊ต” ด้วยเหตุผลหลายประการ เหตุผลหลักคือสามารถให้บริการผู้โดยสารที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้ทั่วถึงและตอบโจทย์กับความสะดวกสบายของผู้โดยสารได้อย่างดีเยี่ยมในการเลือกใช้บริการ “สกู๊ต” เราทุ่มเทสำหรับการเปลี่ยนแปลงให้กับผู้โดยสารคนพิเศษ อีกทั้งพนักงานของเราและกลุ่มคนที่ทำงานร่วมกับ “สกู๊ต” เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับทุกท่านในบ้านใหม่ที่ดีขึ้นสำหรับอาคาร 1 ในปี 2562

ด้าน นายเจสัน โคห์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการดำเนินงานสนามบินของกลุ่มท่าอากาศยานชางฮี (CAG) กล่าวว่า สนามบินนานาชาติชางฮี ได้ทำการทบทวนจัดสรรสายการบินในอาคารผู้โดยสารเป็นอย่างดีในทุกช่วงเวลา เพื่อที่จะสามารถรองรับการเติบโตของการเดินทางเข้าออกของผู้โดยสารในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พื้นที่สนามบินชางฮี และให้การสนับสนุนอย่างใกล้ชิดกับ “สกู๊ต” ที่จะย้ายไปยังอาคาร 1 ให้เป็นไปอย่างราบรื่นและเกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับผู้โดยสารทุกท่านอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *