เปิดวาร์ปจุดเช็คอินในถิ่นทหาร …ดอยช้างมูบ@ เชียงราย & ห้วยตึงเฒ่า@เชียงใหม่ …. ARMYLAND ดินแดนท่องเที่ยวในเขตทหาร

 

R-U-GO.COM: เมื่อกองทัพบกเต็มใจเปลี่ยน “เขตทหารห้ามเข้า” ให้เป็น  “ARMYLAND” ดินแดนท่องเที่ยวในเขตทหาร

r-u-go.com ก็เต็มใจพร้อมจะพาไปเปิดวาร์ปจุดเช็คอินในถิ่นทหาร ในสองจังหวัดทางเหนืออย่าง เชียงใหม่และเชียงราย

ซึ่งเขตทหารน่าเช็คอินของทั้งสองจังหวัดนี้ จะจ๊าบ จะคลู แค่ไหนจงตาม r-u-go.com ไปสิฮะ

กอ่นจะไปเช็คอินถิ่นทหาร จงมาทำความรู้จัก ArmyLand กันก่อนนะจ๊ะ

โครงการ“ARMYLAND ดินแดนท่องเที่ยวในเขตทหาร” เกิดจากกองทัพบก ต้องการจะปลุกกระแสท่องเที่ยว ตามแผนยุทธศาสตร์การส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวในเขตทหารกองทัพบก (พ.ศ. 2561– 2564) ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาการท่องเที่ยว บุคลากรการท่องเที่ยวเพื่อสร้างรายได้และกระจายรายได้สู่ชุมชนในหน่วยทหาร รวมทั้งการเตรียมความพร้อมสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสู่การเติบโตในอนาคต และการลงทุนเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศสมัยใหม่ระหว่างภาครัฐและเอกชน

สำหรับแนวความคิดในการพัฒนาการท่องเที่ยวในเขตทหารประกอบด้วย การท่องเที่ยวเพื่อ การนันนาการและผจญภัย, การท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้, การท่องเที่ยวเพื่อฝึกอบรม, การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพและการกีฬา, การเที่ยวเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและธรรมชาติ, การท่องเที่ยวเพื่อการประชุมและนิทรรศการ และ การท่องเที่ยวเพื่อความรับผิดชอบและการตอบแทนทางสังคม บนแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง

โครงการ  “ARMYLAND” ดินแดนท่องเที่ยวในเขตทหาร กองทัพบก จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมกิจกรรม เพื่อเข้ามาท่องเที่ยว พักผ่อน หรือร่วมกิจกรรมนันทนาการ หรือ กิจกรรมด้านกีฬาอาทิเช่น สนามทดสอบกำลังใจ ปีนหน้าผาจำลอง  กระโดดหอ ยิงปืน และยังมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ โบราณสถานสำคัญ การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ ฯลฯ

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

เปิดวาร์ปจุดเช็คอินถิ่นทหาร @ เชียงรายดอยช้างมูบ

ดอยช้างมูบ ตั้งอยู่บนแนวสันเขาแบ่งเขตแดนไทย-เมียนมา ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ไฮไลท์ของดอยช้างมูบนั้นก็คือ…

ฐานปฏิบัติการกองกำลังผาเมืองดอยช้างมูบ ซึ่งตอนนี้ทาง ARMYLAND ได้พัฒนาและต่อยอดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว กลายเป็นที่เช็คอินสุดชิคแห่งใหม่ของเมืองเจียงฮายแบบติดลมบนไปแล้ว และนี่คืออีกหนึ่งสถานที่ ๆ แจ้งเกิดได้ภายใต้ โครงการ ARMYLAND นั่นเอง

ดอยช้างมูบ ได้กลายเป็นสถานที่เช็คอินแห่งใหม่ เพราะมีความสวยงามเป็นต้นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งได้มีการปรับปรุงแต่งแต้มภูมิทัศน์เพิ่มเติมจากกองกำลังผาเมือง ให้สวยงามยิ่งขึ้นจึงกลายเป็นสถานท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากมาเช็นอินกัน

นอกจากนี้ยังเพิ่มความชิคด้วยคาเฟ่ เก๋ ๆ ที่ชื่อว่า  phamuang coffee @DoichangMub นอกจากจะเพิ่มความชิคเรียกนักท่องเที่ยวให้มาเช็คอินให้เพิ่มขึ้นได้แล้ว ร้านกาแฟแห่งนี้ยังได้ช่วยเหลือชาวบ้านแถวนี้ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ด้วยการรับซื้อเมล็ดกาแฟ ชั้นดีจากคนท้องถิ่นมาเป็นวัตถุดิบ ซึ่งเป็นการเพิ่มรายได้ให้แก่ชาวบ้านโดยตรงแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย

และที่สำคัญ ที่นี่ยังเป็นสถานที่ฝึกวิชาชีพให้กับเหล่า พลทหารที่สนใจการชงกาแฟ อยากมีอาชีพเป็นบาริสต้า มาฝึกฝนเรียนรู้เพื่อต่อยอดนำไปประกอบอาชีพเมื่อปลอดประจำการอีกด้วย

นี่คือความฟินของดอยช้างมูบ ณ ฐานปฏิบัติการกองกำลังผาเมือง ที่ r-u-go.com ขอบรรยายเป็นภาพถ่าย

ป.ล. มีลานกางเต็นท์พักเเรมให้บริการด้วยนะจ๊ะ

ช่องทางติดต่อ เพจ phamuang coffee DoichangMub

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

เปิดวาร์ปจุดเช็คอินถิ่นทหาร @ เชียงใหม่ห้วยตึงเฒ่า

ห้วยตึงเฒ่า นี่คือหนึ่งสถานที่เช็คอินชื่อดังของเมืองเจียงใหม่ ที่ประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมของโครงการ ARMYLAND ภายใต้การดำเนินงานของ มณฑลทหารบกที่ 33

แต่ก่อนร่อนซะไรมานั้นห้วยตึงเฒ่า เป็นแค่อ่างเก็บน้ำที่มีขนาดใหญ่ แต่ ณ บัดนาว ห้วยตึงเฒ่ากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปในเขตทหารที่อาร์มี่แลนด์ปลุกปั้นมากับมือ

ห้วยตึงเฒ่า นอกจากจะมีธรรมชาติงดงามแล้ว ยังมีกิจกรรมหลากหลายให้ได้สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการเรือพาย จักรยานน้ำ มีซุ้มแพสำหรับตกปลาบริเวณสันเขื่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ กิจกรรมกระโดดหอ เกมโซน เพ้นท์บอล รถเอทีวี และเครื่องเล่นต่าง ๆ ภายในบริเวณอ่างเก็บน้ำ สามารถทำกิจกรรมค่ายพักแรม มีบ้านพัก และพื้นที่กางเต็นท์

มีร้านอาหาร อร่อย ๆ กว่า 20 ร้าน รอบ ๆ อ่างเก็บน้ำไว้คอยบริการ ไม่ต้องกังวลในเรื่องความหิวเมื่อมาเยือน

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของห้วยตึงเฒ่านั่นก็คือหุ่นคิงคองยักษ์ พ่อ แม่ ลูก พร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว  หุ่นตัวลูก ชื่อ “น้องแรมเพจ” มีความสูง 4 เมตร   ตัวแม่  มีความสูงกว่า 6 เมตรตั้งชื่อว่า “แม่ขวัญ”   ตัวพ่อ ชื่อ “พ่อโชคลาภ”  มีความสูงกว่า 8 เมตร

ห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.00 น. ทุกวัน ค่าบำรุงสถานที่ ผู้ใหญ่คนละ 20 บาท เด็กสูงไม่เกิน 1.30 เมตร เข้าฟรี

สอบถามที่พักโทร  053 121 119  098 808 6599

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

A big thanks : .สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวกองทัพบก(สง.ทท.ทบ)

พลโท พิชญ์ โชติสุต ผู้อำนวยการฯ

 พ.อ.โยธิน ชัยมงคล

พ.อ.หญิงพรหมพร พาราษฎร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *