เซ็นทรัล รีเทล จัดกระบวนทัพธุรกิจกลุ่มฟู้ดครั้งใหญ่ ภายใต้แบรนด์ “Tops” ชูแนวคิด Every Day Discovery สร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกวัน

R-U-GO.COM:กรุงเทพฯ 26 ตุลาคม 2565 – เซ็นทรัล รีเทล เดินหน้าจัดกระบวนทัพธุรกิจกลุ่มฟู้ดครั้งสำคัญในรอบ 26 ปี

ด้วยกลยุทธ์ One Brand รวมทุกโมเดลค้าปลีกให้เป็นหนึ่งเดียว

ตอกย้ำเบอร์ 1 ฟู้ดรีเทลเมืองไทย ภายใต้แบรนด์ “Tops” 

กับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแบรนด์ที่ทันสมัย ด้วยแนวคิด “Every Day Discovery” 

ที่ไม่ได้เป็นเพียงซูเปอร์มาร์เก็ต แต่เป็นศูนย์รวมสำหรับการใช้ชีวิต

ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปในทุกช่วงเวลาสร้างประสบการณ์และมอบแรงบันดาลใจใหม่ ๆ

ให้กับลูกค้าทุกคน มีสินค้าที่ครบครัน และคงความเป็นผู้นำในการคัดสรรสินค้าคุณภาพ

จากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดในทุกช่วงฤดูกาล ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น New Retail ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งไร้รอยต่ออย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

นายจักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด ประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวถึง

“การจัดกระบวนทัพธุรกิจกลุ่มฟู้ดที่อยู่เคียงข้างคนไทยครั้งใหญ่ในรอบ 26 ปี ไขรหัสลับ 26.1.O (ทเวนตี้ซิกส์.วัน.โอ) ที่มาของการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ครั้งใหญ่ ซึ่งหมายถึง เส้นทางแห่งความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจใบบทบาทผู้นำเบอร์ ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานตลอดระยะเวลา 26 ปี กับบทบาทความเป็นผู้นำซูเปอร์มาร์เก็ตที่ครองใจผู้บริโภค พร้อมปรับแบรนด์ธุรกิจกลุ่มฟู้ดรวมกันเป็น 1 Brand ภายใต้แบรนด์ ‘Tops’ และ O คือการตอกย้ำการเป็นผู้นำ Outstanding Omnichannel Food Retail ที่โดดเด่นและสมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย พร้อมก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 3 รีเทลยุคใหม่อย่างแข็งแกร่ง สร้าง Brand DNA ให้กับ ‘Tops’ เพื่อเป็นศูนย์กลางที่เติมเต็มทุกการใช้ชีวิต ของทุกเจเนอเรชัน เข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ตอกย้ำบทบาทเบอร์ 1 ฟู้ดรีเทลของเมืองไทยอย่างแท้จริง”

สำหรับแบรนด์ ‘Tops’ โฉมใหม่ ถูกปรับดีไซน์โลโก้ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น มีเอกลักษณ์และความโดดเด่น ของแบรนด์ด้วยการใช้ตัวอักษรรูปแบบใหม่ เพื่อสร้างคาแรคเตอร์ใหม่ให้แบรนด์ ‘Tops” ที่เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ สื่อถึงความเป็นแบรนด์ที่ทันสมัย จับต้องได้ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกเจเนอเรชัน โดยสะท้อนตัวตนภายใต้ Brand DNA ของ ‘Tops’ ทั้ง 4 ด้าน ได้แก่

 • T – Trusted Companion เป็นเพื่อนคู่ใจที่เชื่อถือได้ พร้อมเข้าใจทุกความต้องการ เปิดรับทุกความคิดเห็น โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ผสานความแข็งแกร่งของข้อมูลผ่านลอยัลตี้แพลตฟอร์ม เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการเฉพาะบุคคล เติมเต็มทุกการใช้ชีวิต ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมแบบ Personalization
 • O – Original Curator เป็นผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านการคัดสรรสินค้าคุณภาพจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดทั่วโลก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตนเอง เลือกสรรทุกสิ่งด้วยรสนิยม
  และมุมมองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ เฟ้นหาประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากทุกมุมโลกเพื่อมอบให้กับลูกค้าของเรา พร้อมนำเสนอในรูปแบบของ Room Concept ให้การช้อปปิ้งเป็นเรื่องสนุกมากยิ่งขึ้น
 • P – Pioneering Leader ผู้นำธุรกิจฟู้ดรีเทลที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ในการนำเสนอ New Innovative Format เป็นรายแรกให้กับลูกค้า ‘Tops’ มุ่งค้นหาสินค้าใหม่จากทั่วโลกและนวัตกรรมที่ทันสมัย พร้อมมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ไร้รอยต่อให้กับลูกค้าผ่านแพลตฟอร์มออมนิชาแนลที่สมบูรณ์แบบ และ Personal Shopper บริการผู้ช่วยช้อปส่วนตัวที่ให้บริการแบบเรียลไทม์ เสมือนมาเลือกซื้อสินค้าด้วยตนเอง
 •   S –Sustainability Enthusiast เป็นแบรนด์ที่ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงผู้คน ชุมชน และ สิ่งแวดล้อม ช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคมด้วยการสร้างโอกาสให้กับเกษตรกร เอสเอ็มอี ทั่วประเทศ นำสินค้าที่ดีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าจากแหล่งผลิตที่ยั่งยืน ตลอดจนสินค้า
  ออร์แกนิคที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ ท็อปส์ ยังให้ความสำคัญกับความยั่งยืนด้านอาหาร ร่วมบริจาคอาหารส่วนเกินไปยังผู้ที่ขาดแคลนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ เรามีเป้าหมายในการกำจัดอาหารส่วนเกิน
  ให้เป็นศูนย์ (Net Zero) ตามเจตนารมณ์ของเซ็นทรัล รีเทล เพื่อเป็น Green & Sustainable Retail องค์กรแรกในไทยอย่างแท้จริง

  สำหรับการปรับครั้งนี้ไม่ได้เป็นแค่การรีแบรนด์โดยการปรับโฉมภาพลักษณ์ที่มองเห็นจากภายนอก แต่จะเป็นการปฏิรูปแบรนด์ครั้งใหญ่ ที่เน้นเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวตนของแบรนด์ โดยส่งมอบประสบการณ์ให้กับลูกค้าที่มากกว่าความเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งนำไปสู่การจดจำภาพลักษณ์ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ภายใต้อาณาจักรแบรนด์ ‘Tops’ ที่ครอบคลุมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในทุกเซกต์เมนท์ ตอบทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างอย่างไร้ขีดจำกัด
และสมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยการจัดกระบวนทัพธุรกิจฟู้ดรีเทลใหม่ ผ่าน 4 โมเดลร้านค้าปลีก ดังนี้

 1. Tops – Tops Market, Tops Daily และ Tops Online เสริมความแข็งแกร่งโดยรวมแบรนด์เข้าด้วยกัน พร้อมเปลี่ยนเป็นแบรนด์ ‘Tops’ ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ครบครันด้วยสินค้าคุณภาพหลากหลายที่ครบครันสำหรับทุกคนในครอบครัว
 2. Tops Food Hall – Central Food Hall รีแบรนด์ใหม่เป็น ‘Tops Food Hall’ พร้อมยกระดับ ความเป็นฟู้ดสโตร์ไปอีกขั้น ที่มีความครบครันของสินค้าจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดจากทั่วโลก ทั้งในและต่างประเทศ พร้อมมอบประสบการณ์ให้กับลูกค้าทุกคนให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม
 3. Tops Fine Food และ Tops CLUB – เปิดตัวโมเดลใหม่ ‘Tops Fine Food’ แห่งแรกในไทยฟู้ดสโตร์ระดับเวิลด์คลาสที่เปิดให้บริการใกล้บ้านมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทุกคนคัดเฉพาะที่สุดอาหาร-วัตถุดิบระดับโลกที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานจากทั่วโลก มีจำหน่ายที่แรก  แห่งเดียวในไทย ตอบโจทย์ผู้ที่หลงใหลในการทำอาหาร เป็นสถานที่ที่ค้นพบแรงบันดาลใจในทุกวันและ ‘Tops CLUB’ โมเดลค้าปลีกใหม่รูปแบบเมมเบอร์ชิปสโตร์ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  ที่ประสบความสำเร็จเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ในชั่วข้ามคืน พลิกวงการค้าปลีกของไทย กับอาณาจักรสินค้านำเข้าเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลก มีสินค้าแปลกใหม่ อินเทรนด์มานำเสนอตลอดเวลา  ที่จะเติมเต็มทุกความต้องการของลูกค้า เสมือนรวมห้างดังที่ต่างประเทศมาไว้ที่ไทย  ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทุกเจเนอเรชัน ของทุกคนในครอบครัว

“ตลอด 26 ปีในการดำเนินธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตในประเทศไทย ด้วยบทบาทเบอร์ 1 ของฟู้ดรีเทล ‘Tops’ ขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ให้ความไว้วางใจ และมาใช้บริการที่ร้านค้าของเราที่เปิดให้บริการทั่วประเทศ และให้โอกาส ‘Tops’ ได้ส่งมอบสินค้าและประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกวันให้กับลูกค้าของเราทุกคน และในวันนี้ที่ “Tops” ได้รวมทุกโมเดลค้าปลีกให้เป็นหนึ่งเดียวเพื่อก้าวสู่การเป็น New Retail ที่สมบูรณ์แบบที่สุด จึงขอเชิญชวนให้ลูกค้าทุกคนได้มาเยี่ยมชม ‘Tops’ ในทุกโมเดลและสนุกสนานกับการค้นพบประสบการณ์ใหม่ที่ดีที่สุดในทุกวันที่ ‘Tops’ ตามแนวคิด Every Day Discovery” นายจักรกฤษณ์ กล่าวสรุป

 #Tops #EveryDayDiscovery

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tops.co.th, เฟซบุ๊กแฟนเพจ TopsThailand หรือแอปพลิเคชัน @TopsThailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *