สะบัดต่อ…เที่ยวเขาค้อไม่ง้อสวิสฯ

 ว่ากันว่าเขาค้อ คือสวิสเซอร์แลนด์แดนสยามอีกแห่งหนึ่ง(ซึ่งมีเยอะมาก)  ซึ่งสถานที่แห่งไหนได้ชื่อว่านี่คือสวิสเซอร์แลนด์นะเทอว์  ก็เหมือนสอบผ่านได้ใบเซอร์การันตีว่างามเวอร์ ประดุจสาวงามที่มีมงลงตรงหัว

สวิสฯ ที่ว่านี้จะสวยงามแค่ไหน ถ้ามีเงินก็จงไปเหอะ แต่ถ้าเบี้ยน้อยหอยจุ๊บก็จงมาสะบัดต่อที่เขาค้อแบบไม่ง้อสวิสฯ เพราะยังงั้ยยังงัย…เขาค้อก็คือสวิสเซอร์แลนด์แดนสยาม(ของคนมโนนะจร้า)

เขาค้อ มีคำขวัญว่า“ดินแดนแห่งขุนเขา ลำเนาพนาไพร งามจับใจทะเลหมอก พันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาว เรื่องราววีรชนผู้กล้า ตระการตาพระตำหนักเขาค้อ”

สภาพภูมิประเทศ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าและเนินเขาใหญ่น้อย บางแห่งสูงชัน มีความสูงจากระดับน้ำทะเล ตั้งแต่ 500 – 1,400 เมตร ในฤดูร้อนอากาศไม่ร้อนจัด ส่วนในฤดูหนาวอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุดโดยเฉลี่ย 3 องศาเซลเซียส ส่วนในฤดูฝนฝนตกชุก ลำน้ำสำคัญคือแม่น้ำเข็กลำห้วยเสลียงแห้ง ลำห้วยสะเดาพง ลำห้วยค้อ ทรัพยากรธรรมชาติ ได้แก่ป่า

R-U-GO จะพาไปสะบัดต่อแบบไม่ง้อสวิส จะเป็นสถานที่ไหนนั้นตามมาโลด

 “พระตำหนักเขาค้อ” ตั้งอยู่บนเขาย่า พระตำหนักนี้สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรงานโครงการในพระราชดำริ และทรงตรวจเยี่ยมราษฎรอำเภอเขาค้อ ซึ่งสถานที่แห่งนี้จะเป็นจุชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามราวสวิสฯ จึงมีมุมให้ถ่ายรูปประหนึ่งว่าฉันมาเที่ยวสวิสกันเลยแหละท่านผู้ชม

ทุ่งกังหันลม

แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่บนเนินเขาสูงที่บ้านเพชรดำ  นอกจากจะเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่จะช่วยสร้างรายได้ผลิตมวลรวมด้านการผลิตกระแสไฟฟ้าให้กับจังหวัดแล้ว ยังจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดและสร้างรายได้จากท่องเที่ยวเพราะมีกิจกรรมให้จับจ่ายใช้สอยเงินตราไม่ว่าจะเป็นขับรถชมกังหันลม ชมแปลงปลูกพืชผักของชาวเขา เที่ยวสวนสตรอว์เบอร์รี เล่นชิงช้า และรถฟอร์มูล่าม้ง และที่ขาดไม่ได้ก็คือการสะบัดท่าอ้าซ่าถ่ายรูปนั้นเอง

ภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค (Phukeaw Adventure Park)  นี่สถานที่ R-U-GO แนะนำว่าต้องมาสะบัดท่า ก็เพราะว่าสถานที่แห่งนี้สวยงามราวสวิสเหมาะแก่การเหมาะมาโพสท่าอ้าซ่าถ่ายรูปนักแล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *