Bangkok Illustration Fair 2022 งานแห่งปีของเหล่านักวาดและคนรักศิลปะ✏✒🖍

R-U-GO.COM: กลับมาแล้ว Bangkok Illustration Fair หรือ BKKIF🏙🕍⛩

อีเวนต์ระดับนานาชาติแห่งปีของแวดวงนักวาดภาพประกอบ งานซึ่งเปิดพื้นที่ให้ศิลปิน นักวาด นักสร้างสรรค์

รวมทั้งผู้รักศิลปะภาพประกอบได้นำผลงานมาจัดแสดง พร้อมแลกเปลี่ยน เรียนรู้ สร้างโอกาสในการต่อยอดพัฒนางาน

อีกด้านหนึ่งยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมด้วย

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามจาก BKKIF 2021 การจัดงานครั้งแรกในรูปแบบไฮบริดซึ่งเน้นออนไลน์โชว์เคสเป็นหลัก โดยมีศิลปิน รีวิวเวอร์ รวมถึงผู้ที่สนใจเข้าร่วมมากกว่าหนึ่งหมื่นคน ได้รับการสนับสนุนจากแวดวงนักสร้างสรรค์และองค์กรนานาชาติกว่า 40 องค์กร เพื่อร่วมกันส่งเสริมพัฒนางาน Illustration จนกลายเป็น “ทอลค์ออฟเดอะทาวน์” ในแวดวงศิลปะ

ปี 2022 นี้ งาน BKKIF พร้อมแล้วที่จะกลับมาขับเคลื่อนแวดวง Illustration ในรูปแบบออนกราวน์ดฺที่ยังคงเก็บขเอดัของงานออนไลน์ไว้ด้วย โดยเป็นความร่วมมือกันของ happening (มีเดีย) Decembell (คิวเรเตอร์) และ WHAT IT (ออร์แกไนเซอร์)

BKKIF 2022 เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อทุกคน ทั้งศิลปิน นักวาด นักสร้างสรรค์ ผู้รักงานศิลปะภาพประกอบทุกเพศทุกวัย รวมทั้งเด็ก ๆ และครอบครัว ในงานมีนิทรรศการที่น่าสนใจ การจำหน่ายผลงาน เวิร์คช็อป งานเสวนา และกิจกรรมเกี่ยวกับ Illustration มากมายให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์ที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการและแรงบันดาลใจ

พบกับ Artist Showcase พื้นที่จัดแสดงผลงานของศิลปินมากถึง 168 คน (ศิลปินจากการคัดเลือก 150 คน ศิลปินรับเชญ 18 คน) ทั้งจากไทย ญี่ปุ่น เกาหลี เยอรมัน ปากีสถาน อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ รวมถึงศิลปินรับเชิญ อาทิ ต่าย ขายหัวเราะ มุนิน ทรงศีล ทิวสมบุญ ซันเดย์ คิดส์ พี 7 ฯลฯ

งานนี้ ยังเป็นการรวมตัวของผู้คนในแวดวงศิลปะ คิวเรเตอร์ ศิลปิน แบรนด์ เอเจนซี่ และองค์กรต่าง ๆ ที่มาร่วมเป็นรีวิวเวอร์เพื่อมอบรางวัลและโอกาสให้ศิลปินมากกว่า 50 ราย

Jakob Hinrichs
JCCHR
ทางศีล ทิวสมบุญ
Mifuu Oda

นอกจากนี้ ยังมี Panel Discussion เวทีพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับอาชีพนักวาด Review Day กิจกรรม Exclusive Matching การนัดพบระหว่างผู้สนับสนุนและศิลปิน เพื่อจับคู่ผู้สร้างสรรค์กับงานที่เหมาะสมเข้าด้วยกัน

งาน BKKIF 2022 จะจัดขึ้นระหว่าง 8-11 กันยายน 2565 เวลา 10.00-20.00 น. ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) บริเวณโถงนิทรรศการหลัก ชั้น 9 รวมทั้งชั้น 1 และชั้น  3 รวมพื้นที่มากกว่า 1,500 ตร.ม. บัตรเข้าชมงานแบบ One Day Pass ราคา 100 บาท และ Event Pass (เข้าชมได้ไม่จำกัดวัด) ราคา 200 บาท พร้อมรับเซตโปสการ์ด BKKIF 2022 จาก Key Visual ประจำปีที่ออกแบบโดย Kanith บัตรมีจำหน่ายแล้วที่ eventpop.me ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่เว็บไซต์ https://www.bangkokillustrationfair.com หรือเพจเฟซบุ๊ก Bangkok Illustration Fair

อย่าพลาดการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานสำคัญแห่งปีนี้!

ต่ายขายหัวเราะ
Jirayu Koo

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *