มอริส ลาครัวซ์ ไอคอน สเกเลตัน (AIKON Skeleton)

R-U-GO.COM: มอริส ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix) เผยโฉมเรือนเวลาใหม่ล่าสุด

ไอคอน สเกเลตัน (AIKON Skeleton) ที่ได้รับแรงบันดาลใจ  

มาจากสถาปัตยกรรมของเมืองอันทันสมัย โดยได้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านกลไกชั้นสูงอย่าง Sellita

ในการสร้างสรรค์กลไกแบบสเกเลตันชุดใหม่ของแบรนด์ขึ้นมา

เสมือนเป็นการตอกย้ำอีกครั้ง จากแบรนด์นาฬิกาสวิสอย่าง มอริส ลาครัวซ์

ถึงชื่อเสียงในด้านกลไกที่ทรงคุณค่าระดับสูง อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากสวิสเซอร์แลนด์  

 

มหานครอันยิ่งใหญ่สูงสุดในโลกนั้น ล้วนมีตัวอย่างอันน่าทึ่งมากมายของสถาปัตยกรรมอันทันสมัย ไม่ว่าจะด้วยองค์ประกอบของการตกแต่งด้วยกระจก สตีลหรือหิน อาคารสิ่งปลูกสร้างอันประณีตสูงสุดเหล่านี้ล้วนมีความโดดเด่นทั้งทางด้านฟังก์ชันและความสวยงามดึงดูดใจเสมอ   

เฉกเช่นเดียวกับใน Maurice Lacroix AIKON Skeleton รุ่นใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่แห่งเมือง โดยนำเสนอภายใต้ตัวเรือนสเตนเลสสตีล 39 มม. ซึ่งเป็นตัวเรือนนาฬิกาขนาดกลาง ที่พร้อมจะมอบความประทับใจและดึงดูดใจผู้คนได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นผลงานรุ่นนี้ยังเสมือนการเติมเต็ม ให้กับความนิยมที่มีอยู่เดิมจากบรรดานาฬิกาสเกเลตันรุ่นต่างๆ ของแบรนด์ อาทิเช่น สเกเลตันตัวเรือน 43 มม., 44 มม. และ 45 มม.อีกด้วย

Maurice Lacroix ได้สืบทอดประวัติศาสตร์อันยาวนานในการสร้างสรรค์นาฬิกา Skeleton มาตลอดระยะเวลาหลายปี แบรนด์ได้   สั่งสมซึ่งองค์ความรู้ และยังคงเดินหน้ารักษาเอกลักษณ์อันทรงคุณค่าไว้เสมอ รวมไปถึงชื่อเสียงและความไว้วางใจในด้านความสมดุลของคุณภาพ และราคาที่สมเหตุสมผล  ดังเช่นในผลงานรุ่นนี้ ที่บริษัทได้ใช้ความเชี่ยวชาญของแบรนด์ในการรังสรรค์นาฬิการุ่นใหม่อันทันสมัย แม้จะมีสัดส่วนและขนาดตัวเรือนที่เล็กกว่าเดิม แต่ยังคงรักษาความสมดุลและลงตัวได้อย่างดีเยี่ยม


เสน่ห์แห่ง AIKON Skeleton นั้นยังรวมไปถึงการเผยให้เห็นหลากหลายชิ้นส่วนภายในอันซับซ้อน ที่โดยปกติแล้วมักจะถูกซ่อนจากการมองเห็นทว่าใน AIKON Skeleton เรือนนี้ เจ้าของผู้สวมใส่จะได้ร่วมค้นหาและดำดิ่งไปกับมุมมองอันน่าอัศจรรย์ต่างๆ ภายในหลากหลายชิ้นส่วนประกอบที่กำลังเคลื่อนไหว อาทิ บาลานซ์วีลที่แกว่งไปและกลับ

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านกลไก อย่าง เซลลิตา เพื่อคิดค้นและรังสรรค์กลไกจักรกล       ไขลานอัตโนมัติสุดเอ็กซ์คลูซีฟชุดใหม่ของ เอ็มแอล115 (ML115) (จากฐานกลไก เอสดับบลิว200 (SW200)) ที่ติดตั้งภายในนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดนี้  ดุจดั่งอาคารสถาปัตยกรรมอันน่าดึงดูดใจ ที่กลไกชุดนี้ได้เล่นกับความเปลือย และปล่อยให้แสงสามารถทะลุผ่านช่องเปิดภายในต่างๆ ทั้งยังช่วยเติมความสว่างไสวเรืองรองและโดดเด่นให้กับชิ้นส่วนประกอบอื่นๆ อีกจำนวนมากมาย ขณะที่โรเตอร์ขึ้นลานนั้นยังรังสรรค์ขึ้นเฉพาะ และสวยเด่นด้วยงานขัดแต่งแซนด์บลาสต์ (sandblasted) รวมถึงการขัดแต่งแบบซันบรัช (sunbrushed) ส่วนตัวกลไกเองนั้นยังได้ร่วมถ่ายทอดความประณีตของงานตกแต่งลายเกรนวงกลม (circular graining) และโคลิเมซง (colimaçon) อันวิจิตรงดงาม

รังสรรค์จากฝีมือของทีมนักออกแบบแห่ง Maurice Lacroix ที่ทุ่มเทเวลาและความพยายาม ไม่เพียงเฉพาะกับการสร้างสรรค์รูปลักษณ์ภายนอกของนาฬิกา แต่ยังรวมไปถึงความแข็งแกร่งทนทานของการทำงานและการขับเคลื่อนของชิ้นส่วนจักรกลที่เกิดขึ้นภายใน โดยอาศัยการคำนวณอย่างละเอียดพิถีพิถันมากมาย ผ่านการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการจำลองการทำงาน ภายใต้สภาวะและสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงการทดสอบคุณสมบัติอื่นๆ ของกลไก และหลีกเลี่ยงซึ่งการเกิดสภาวะโค้งงออันไม่พึงปรารถนาขององค์ประกอบหลักๆ ภายในจักรกลนี้ด้วยเช่นกัน 

โดยยังคงรักษาไว้ด้วยคุณลักษณะความโดดเด่นเหมือนกับสมาชิกรุ่นอื่นๆ แห่งคอลเลคชั่น  AIKON ในผลงานสร้างสรรค์ใหม่ล่าสุดนี้ได้ใช้ตัวเรือนและสายนาฬิกาแบบเดียวกัน พร้อมทั้งส่งมอบซึ่งความสะดวกสบายระดับสูงสุดสำหรับผู้สวมใส่ ให้มากกว่านั้นด้วยระบบ Easy Strap Exchange system ซึ่งเจ้าของเรือนเวลายังสามารถถอดเปลี่ยนจากสายนาฬิกาไปยังตัวเลือกอื่นๆ ทั้งสายหนัง หรือ สายยางได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์หรือเครื่องมือช่วยใดๆ เพิ่มเติม

นอกจากงานออกแบบอันประณีต ผสานด้วยคุณสมบัติจำเพาะอันน่าประทับใจแล้ว AIKON Skeleton ยังคงความเป็นนาฬิกาที่สามารถเข้าถึงและครอบครองได้ พร้อมทั้งยกระดับชื่อเสียงของแบรนด์ในการส่งมอบซึ่งทรงคุณค่าที่รับรู้ และสัมผัสได้อย่างสูงสุด Maurice Lacroix AIKON Skeleton รุ่นใหม่คงความสง่างามด้วยการรับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมแห่งเมือง และถือกำเนิดขึ้นภายใต้เอกลักษณ์การประดิษฐ์นาฬิกาอันทรงคุณค่าแห่ง Swiss Jura 

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 

YOUR TIME IS NOW WITH MAURICE LACROIX

เป็นเวลากว่า 40 ปี ที่ Maurice Lacroix ได้แสดงออกถึงความเชี่ยวชาญในการประดิษฐ์นาฬิกาทั้งหมด โดยการรังสรรค์นาฬิกาขึ้นภายใน Manufacture ของตนเอง ณ Saignelégier สวิตเซอร์แลนด์ พร้อมทั้งคว้ารางวัลมาแล้วมากมายกว่า 15 รางวัล โดยแบรนด์ได้แสดงออกถึงจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรม ความล้ำสมัยและความสมบูรณ์แบบตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา วัฒนธรรมของ Maurice Lacroix นั้นแท้จริงแล้ว คือการนำเสนอนาฬิกาที่คุณสามารถเข้าถึงและครอบครองได้ ด้วยงานออกแบบที่เป็นแบบฉบับและเปี่ยมด้วยคุณค่าระดับสูงที่สามารถสัมผัสได้ โดยในปี ค.ศ. 2016 มอริส ลาครัวซ์ ได้ตีความใหม่ให้กับผลงานรุ่น AIKONIC ของตนจากยุค 90s อย่าง Calypso ด้วยการเปิดตัวเรือนเวลา AIKON กับสไตล์อันทันสมัยและท้าทาย ที่ AIKON ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับผู้คนเจเนอเรชั่นใหม่แห่งยุค Millennials ซึ่งเชื่อมโยงถึงกัน มีไลฟ์สไตล์แห่งเมืองและเปี่ยมไปด้วยจินตนาการสร้างสรรค์ เจเนอเรชั่นอันเปี่ยมด้วยความพยายามนี้ได้สร้างความโดดเด่นโดยการถ่ายทอดถึงวิถีชีวิตอันทันสมัยภายในเมืองต่างๆ ของโลก และโอบกอดไว้ซึ่งจิตวิญญาณอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพวกเขาเอง ด้วยต้นกำเนิดแห่งแรงบันดาลใจที่มีมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับทีมสร้างสรรค์ของ Maurice Lacroix แบรนด์สุดแอคทีฟ และเต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์แห่งเมืองนี้จึงยังคงเดินหน้าผลักดันพลังงานอันเหลือล้นที่ยึดมั่นอยู่ในใจ และมอบวิถีที่ซึ่งเชื่อมโยงภาพของแบรนด์กับกิจกรรมต่างๆ มากมาย เพื่อมอบให้ผู้บริโภคและลูกค้าได้ร่วมประสบการณ์แห่งพลังชีวิตและไลฟ์สไตล์เมืองอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไปพร้อมกัน

มอริส ลาครัวซ์ ไอคอน สเกเลตัน จำหน่ายในราคา 139,000 บาท เชิญมาสัมผัสเรื่อนจริง และเป็นเจ้าของนาฬิกาเรือนพิเศษนี้ก่อนใคร ได้ที่ มอริซ ลาครัวซ์ ทั้ง 12 สาขา ดังนี้ มอริส ลาครัวซ์ บูติค ชั้น 2 เกสร วิลเลจ, สยามพารากอน, เอ็มโพเรียม, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัล พลาซ่า บางนา, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช, เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต, เซ็นทรัลพระราม 2  

เพิ่มความสะดวก คุณสามารถติดต่อสอบถามและสั่งซื้อ มอริซ ลาครัวซ์ ผ่านทาง LINE Official Account @MauriceLacroixTH หรือชมข้อมูลนาฬิการุ่นต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ Maurice Lacriox Facebook https://www.facebook.com/MauriceLacroixThailandOfficial/ และ Website: www.mauricelacroix.com  

Your Time Is Now.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *