“ลำ”อย่างเหนือ …ต้องที่ครัวเม็งราย

            อาหารเหนือในเรื่องของความอร่อยนั้นไม่ไม่สองรองใคร แต่จะอาหารเนือเจ้าอร่อย ลำๆ มักจะหายากช่างน่าน้อยใจเหลือเกิน แต่…อย่าเพิ่งเสียใจเพราะเราได้หากันจันเจอแล้วว่ามีร้านอหารเหนือ อยู่ร้านหนึ่งที่มีชื่อว่าครัวเม็งราย ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแถวซาฟารีเวิลด์นี่เอง ใครอยากลำอย่างเหนือเชิญเลยเจ้า

 

            ครัวเม็งราย เป็นร้านอาหารเหนือที่ยังคงรสชาติดั้งเดิมแบบเหนือๆ เอาไว้ได้อย่างลงตัว ซึ่งฝือมือและรสชาตินั้นได้สืบทอดต่อๆ กันมาจากรุ่นสู่รุ่น

ครัวเม็งราย แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่รสโตมาก  การตกแต่งก็ดูดี มีสไตล์ความเป็นชาวเหนือ ที่สะอาดเหมาะการมานั่งชิลอีกต่างหาก เพราะมีบรรยากาศให้ได้เลือกใช้บริการถึง 2 รูปแบบคือแบบอินดอร์มีแอร์เย็นฉ่ำ และแบบเอาท์ดอร์ที่มีสายลมพัดเอือยฉิวเหมาะแก่การเมาท์มอย

ในส่วนของเมนูอาหารนั่น ซิกเนเจอร์ของร้านนี้ต้องยกให้….ใส้อั่ว จัดมาเป็นชุดที่พอเหมาะพร้อมเครื่องเคียงอย่างครบครัน รสชาตินั้นต้องบอกลำขนาด เผ็ดนิด เค็มหน่อย มันตาม ซึ่งเป็นใส้อั่วที่มีรสชาติที่ลงตัวมาก จึงแอบไปเลียบๆเคียงๆ ถามเจ้าของร้านคำตอบที่ได้ใส้อั่วร้านนี้เป็นสูตรเจ้าเก่าห้าแยกพ่อขุนเม็งราย ใครที่ชื่นชอบใส้อั่วเจ้านี้ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงรายอีกต่อไป

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเหนือให้ได้เลือกอย่างครบครันไล่มาตั้งแต่ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ,ข้าวซอยไก่ ,ข้าวซอยเนื้อ ,  ตำขนุน, แกงโฮ๊ะ, แกงฮังเล,แกงแค , แกงอ่อม ,น้ำพริกหนุ่ม ,น้ำพริกอ่อง และอีกนานาสารพัน จะซื้อกลับบ้านหรือจะรับประทานที่ร้านก็โอหมด

นอกจากนี้แม่ครัวยังสามารถรังสรรค์รสชาติตามของต้องการคนลิ้นแต่ละคนได้อีกอีกด้วย อยากได้รสชาติแบบไหนสั่งมาแม่ครัวก็จัดให้ได้เจ้า หรือหากต้องสั่งอาหารสำหรับการจัดงานเลี้ยงหรืออาหารกล่อง ทางร้านเขาก็มีบริการให้ด้วยระดับมืออาชีพ

ร้านครัวเม็งราย
            ที่ตั้ง ถ.เลียบคลองสอง ซอย 23 เจริญทรัพย์พลาซ่า (เลยซาฟารีเวิลด์) กรุงเทพฯ
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.ติดต่อสอบถาม : 085-250-3120
Facebook : https://www.facebook.com/KhrawMengRai/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *