Tour of Thailand 2022 ผจญภัยครั้งใหญ่ที่สุดแห่งปีของสิงห์นักบิด กว่าพันกิโลจากกรุงเทพฯ สู่เชียงราย

R-U-GO.COM: รอยัล เอ็นฟีลด์ นำนักขับขี่ออกผจญภัยครั้งใหญ่ที่สุดของปี ใน Tour of Thailand 2022

ท่องเส้นทางกว่าพันกิโลจากกรุงเทพฯ สู่เชียงราย

Tour of Thailand 2022 มีขึ้นเมื่อระหว่างวันจันทร์ที่ 14 ถึงวันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 โดยเส้นทางขับขี่ทั้งหมดยาวกว่า 1,565 กิโลเมตร

Tour of Thailand จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Leave Every Place Better ของรอยัล เอ็นฟีลด์ที่ส่งเสริมให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั่วโลกเดินทางท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

Tour of Thailand เป็นกิจกรรมที่มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั่วโลกให้ความสนใจ ซึ่งส่งผลดีต่อตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง

รอยัล เอ็นฟีลด์ แบรนด์รถจักรยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งยังดำเนินการผลิตมาอย่างต่อเนื่อง ประสบความสำเร็จในการจัด Tour of Thailand 2022 กิจกรรมขับขี่ระดับโลก และหนึ่งในกิจกรรมขับขี่ระยะยาวที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้ขับขี่รอยัล เอ็นฟีลด์ในประเทศไทย ที่เป็นการเฉลิมฉลองจิตวิญญาณของการขับขี่ที่แท้จริง รวมถึงมิตรภาพดี ๆ ระหว่างผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 4 แล้ว (การจัดกิจกรรมเป็นไปตามแนวทางการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโควิด-19 อย่างเคร่งครัด)

Tour of Thailand คือหนึ่งในสุดยอดการผจญภัย 7 วัน บนเส้นทางยาวกว่า 1,565 กิโลเมตร ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่สวยงาม และชุมชนที่มีเอกลักษณ์หลายแห่ง ซึ่งรอยัล เอ็นฟีลด์ออกแบบมาให้ผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์ทุกระดับได้ดื่มด่ำกับการขับขี่ที่แท้จริงกันอย่างเต็มอิ่ม

คุณวิมัล ซุมบ์ลี, หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, รอยัล เอ็นฟีลด์ กล่าวว่า

“ตลอดระยะเวลา 120 กว่าปีที่ผ่านมา รอยัล เอ็นฟีลด์ได้จัดกิจกรรมหลากหลายแนว เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมของการขับขี่เพื่อพักผ่อน พร้อมหล่อหลอมจิตวิญญาณของการขับขี่ที่แท้จริงขึ้นไปด้วยในขณะเดียวกัน สำหรับเรา Tour of Thailand ไม่ได้เป็นเพียงแค่กิจกรรมขับขี่ระยะยาวทั่วไป แต่ยังเป็นการเฉลิมฉลองจิตวิญญาณของการขับขี่ที่แท้จริง รวมถึงการเติบโตของกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รอยัล เอ็นฟีลด์ ในปีนี้เราได้เห็นกระแสตอบรับที่ดีจากนักขับขี่ในประเทศไทย โดยมีนักขับขี่ทั้งหมด 24 คน จาก 5 จังหวัด และกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมกิจกรรม กลุ่มผู้ขับขี่เพื่อการพักผ่อนทั่วโลกกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และเราก็พร้อมที่จะจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของพวกเขา เรารู้สึกยินดีที่ได้ส่งเสริมวัฒนธรรมการขับขี่เพื่อพักผ่อนทั่วโลก และแบ่งปันความหลงใหลในการขับขี่ให้กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รอยัล เอ็นฟีลด์ที่เชื่อมั่นในแบรนด์ของเรา”

นอกจาก Tour of Thailand จะเป็นการเฉลิมฉลองจิตวิญญาณของการขับขี่ที่แท้จริง รวมถึงมิตรภาพดี ๆ ระหว่างผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์แล้ว รอยัล เอ็นฟีลด์ยังได้ส่งเสริมการนำแนวทางปฏิบัติสำหรับการเดินทางอย่างรับผิดชอบมาใช้ในกลุ่มผู้ขับขี่ ผ่านคอนเซ็ปต์ #LeaveEveryPlaceBetter ที่สนับสนุนให้ผู้ขับขี่ทุกคนซื้อสินค้า/บริการในท้องถิ่น ทิ้งขยะของตัวเองให้ถูกที่ และหลีกเลี่ยงการใช้ของที่ทำมาจากพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง

Tour of Thailand เป็นกิจกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งตอบสนองคนทุกกลุ่มของสังคม โดยในปีนี้มีนักขับขี่จากหลายจังหวัดของประเทศไทยเข้าร่วมจำนวน 24 คน และมีคุณพิกุล ศิวารัตน์, ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจระดับภูมิภาค, รอยัล เอ็นฟีลด์ ประเทศไทย เป็นผู้โบกธงเป็นสัญญาณให้เริ่มออกเดินทางจากโรงแรม New Siam Riverside อย่างเป็นทางการ

เพื่อความปลอดภัย รอยัล เอ็นฟีลด์จึงจัดกิจกรรม ตามแนวทางการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโควิด-19 อย่างเคร่งครัด นักขับขี่ทุกคนผ่านการตรวจอุณหภูมิร่างกาย และมีเอกสารรับรองการได้รับวัคซีน (มากกว่า 1 เข็มขึ้นไป) รวมถึงต้องสวมหน้ากากอนามัย และรักษาระยะห่างจากกันตลอดกิจกรรม

#RoyalEnfield #TourofThailand #LeaveEveryPlaceBetter #PureMotorcycling

เกี่ยวกับรอยัล เอ็นฟีลด์

รอยัล เอ็นฟีลด์ เป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งยังดำเนินการผลิตมาอย่างต่อเนื่อง โดยผลิตมอเตอร์ไซค์คันแรกในปีพ.ศ. 2444 รอยัล เอ็นฟีลด์เป็นบริษัทลูกของบริษัท ไอเซอร์ มอเตอร์ส ลิมิเต็ด บุกเบิกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางในประเทศอินเดียด้วยความเป็นรถมอเตอร์ไซค์แบบโมเดิร์คลาสสิกที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และด้วยฐานการผลิตแห่งใหม่ในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย รอยัล เอ็นฟีลด์สามารถขยายการผลิตได้อย่างรวดเร็วตอบสนองต่อความต้องการในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สร้างการเติบโตมากกว่า 50% ทุกปี ตลอดช่วง 5 ปี ที่ผ่านมา ส่งผลให้รอยัล เอ็นฟีลด์ กลายเป็นผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์รายสำคัญในตลารถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลกและกำลังดำเนินงานอย่างมุ่งมั่นในการทำตลาดกลุ่มนี้ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่สร้างประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานน่าประทับใจ

รอยัล เอ็นฟีลด์เป็นบริษัทในเครือของบริษัท ไอเชอร์ มอเตอร์ส ลิมิเต็ด ดำเนินธุรกิจโดยมีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 921 ราย และ 638 สตูดิโอสโตร์ทั้งในประเทศอินเดียและเมืองใหญ่ทั่วโลก รวมถึงมีการส่งออกรถมอเตอร์ไซค์ไปยังกว่า 60 ประเทศ ทั่วโลก ด้วยการเติบโตมากกว่า 17% ทุกปี ตลอดช่วง 5 ปี ที่ผ่านมา และยอดขายในตลาดต่างชาติที่สูงถึง 96% ในปีพ.ศ. 2562–2563 ทำให้รอยัล เอ็นฟีลด์กลายเป็นผู้นำในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *