พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรีเป็นประธานทอดกฐินที่วัดโคธาราม อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

R-U-GO.COM: เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2564 พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี พร้อมด้วย ผศ.วิศัลย์ศยา รุดดิษฐ์

เดินทางมาเป็นประธานถวายผ้ากฐินสามัคคี ณ วัดโคธาราม ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

โดยมี พระปลัดชาตรี สิริมังคโล เจ้าอาวาสวัดโคธาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

พร้อมด้วยผู้หลักผู้ใหญ่และครอบครัว อาทิ คุณครูครวญคำนึง รุดดิษฐ์ คุณครูชวาลา ปาริยพันธ์ พลอากาศเอก เชี่ยวชาญ รุดดิษฐ์ ผู้ชำนาญการพิเศษ กระทรวงกลาโหม พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ

ร่วมพิธีถวายผัากฐินสามัคคี พร้อมยอด ปัจจัยรวม 2,715,446 บาท

โดยทางด้าน พระปลัดชาตรี สิริมังคโล กล่าวว่า งานบุญกฐินประจำปี 2564 นี้ นับเป็นมหาบุญของทางวัดโพธาราม เนื่องจากได้รับเกียรติจาก พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ซึ่งเป็นคนพื้นเพบางบ่อ และท่านก็ได้มาเป็นประธานพิธีถวายผ้าพระกฐินวัดนี้เป็นวัดแรก สำหรับเงินบริจาคทางวัดจะนำไปสร้างศาลาการเปรียญ

 

 

 

เพราะที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนมาทำบุญที่วัดเป็นจำนวนมากทำให้สถาที่เดิมนั้นคับแคบ โดยในอนาคตทางวัดยังมีแผนงานที่จะสร้างพระพุทธรูปบริเวณริมบึงเพื่อให้เป็นศูนย์รวมจิตใจสำหรับพุทธศาสนิกชน รวมทั้งใช้เป็นสถานที่ปฏิบัตธรรมของพี่น้องประชาชน สำหรับการจัดงานทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้

ทางวัดได้คำนึงสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางวัดโพธาราม จึงยังคงมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เอาไว้ ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เราจึงจัดงานแบบไม่มีการแห่กองกฐิน และยังเน้นการเว้นระยะห่าง ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดที่ผ่านมา

นอกจากนี้ทางวัดโพธารามได้ทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม อาทิเช่น ทำหน้าที่ฌาปณกิจศพผู้ป่วยโควิด รวมทั้งยังได้จัดทำบุญอุทิศให้กับผู้เสียชีวิต นอกจากนั้น ทางวัดก็ได้จัดกิจกรรมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ประชาชนในชุมชนละแวกใกล้เคียง พร้อมทั้งได้จัดมอบอุปกรณ์สำหรับใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนด้วย เจ้าอาวาสวัด โพธาราม กล่าวทิ้งท้าย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *