” แต้มสี ธีย์เทพ ” ยกมรดกเพลงลำวัฒนธรรมอิสาน ” สรภัญญ์ยังคอย ” จ่อคิว HOT ยอดวิวพุ่งทวีคูณความแรง!

R-U-GO.COM: ” แต้มสี ธีย์เทพ “ NEW GENERATION ขึ้นแท่นทำเนียบพระเอกหมอลำดาวรุ่ง

ศิษย์เอกแห่งวงประถมบันเทิงศิลป์ ประกาศศักดาท้าชนด้วยการยกเอาสุดยอดทำนองเพลงลำสรภัญญ์หรือสรภัญญะมรดกล้ำค่าทางด้านวัฒนธรรมอิสาน

จากเรื่องราวของทำนองร้องลำบทสวดมนต์สรรเสริญพระรัตนตรัย สร้างสรรค์ท่วงทำนองที่ไพเราะมากๆ ทรงคุณค่าแห่งวัฒนธรรมแก่แผ่นดิน

” แต้มสี ธีย์เทพ ” แทนคุณแผ่นดินเกิดด้วยการร้องลำ สืบสานมรดกแห่งวัฒนธรรมอิสานถ่ายทอดเป็นบทเพลงหมอลำ ทำนองสรภัญญ์มาลาดวงดอกไม้สื่อสารถึงความรักของหนุ่มสาวได้อย่างน่าฟังด้วยทำนองที่มีมนต์ขลังแห่งเสน่ห์โดนใจแฟนเพลงเกินพิกัดส่งผลให้เกิดกระแสตอบรับแรงทวีคูณยอดวิวยูทูปพุ่งไม่หยุดฉุดไม่อยู่ในขณะนี้!

” แต้มสี ธีย์เทพ ” ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงผลงานเพลงล่าสุดนี้มาว่า

เพลงสรภัญญ์ยังคอย ” แต้มสีก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สุดครับเพราะเป็นเพลงลำที่มีคุณค่าด้านวัฒนธรรมอิสานมากๆครับ
ทำนองสรภัญญ์หรือเรียกว่าสรภัญญะ เป็นทำนองสูงส่งอย่างยิ่งเป็นทำนองของบทสวดมนต์สรรรเสริญพระรัตนตรัย ผู้เฒ่าผู้แก่ชาวอิสานจะชอบร้องลำเป็นบทสวดมนต์ทำวัดที่บรรยาถึงเรื่องราวพุทธศาสนาด้วยความที่เป็นทำนองเพลงลำสรภัญญ์แบบอิสานจะเพราะมากๆเราจึงมักจะเห็นทำนองเพลงลำสรภัญญ์ในบทเพลงหมอลำอิสาน อย่างเช่นเพลงสรภัญญ์ยังคอยนี้ของแต้มสีนี้ก็เช่นกันครับ

เป็นเพลงเก่าที่พี่ตั้ม​ ต้องรัก​ เป็นผู้เคยได้ขับร้องลำเพลงนี้ครับ พี่ตั้มคือพระเอกหมอลำในตำนานที่แฟนๆหมอลำยังคงคิดถึง…
เชื่อว่าแฟนคลับ​ แฟนเพลง​ หลายๆคนยังคงคิดถึงและยังจำกันได้อยู่​ จากบทเพลงสรภัญญ์ยังคอย​ เพลงลำสุดฮิตทำนองการร้องเพราะมากๆ เป็นเพลงหมอลำอมตะ ที่พี่ตั้ม​ ต้องรัก​ ได้ขับร้องไว้และเป็นเพลงหมอลำดังมากๆในช่วง​ พ.ศ.2556 และในปีนี้​ พ.ศ 2564 ” คุณพ่อดาบส.สันติ​ ” ผู้บริหารเจ้าของคณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์​ ได้นำบทเพลงสรภัญญ์ยังคอย​ นำมาคัฟเวอร์เวอร์ชั่นใหม่อีกครั้ง​ ในต้นฉบับใหม่ให้” แต้มสี​ ธีย์เทพ​ ” ร้องในอีกหนึ่งบทบาทสีสันดนตรีใหม่ที่มีจังหวะสนุกสนานม่วนสุดๆครับ

ส่วนเนื้อหาสาระของบทเพลงสรภัญญ์ยังคอย นี้เป็นการถ่ายทอดความรักของหนุามสาวชนบทอิสาน รักในท่วงทำนองสรภัญญ์ มาร้องเพลงลำสรภญญ์เพื่อประกวดในงานบุญประเพณีเข้าพรรษาและหลังจบจากงานบุญนี้ต่างก็แยกย้ายกันไป สาวเข้ากรงเทพทิ้งให้หนุ่มคยรักรอคอยการกลับมาพบกันอีกในงานประกวดการร้องลำทำนองสรภัญญ์อีกครั้งแต่สาวก็ไม้ย้อนกลับมาอีกจึงเป็มาของชื่อเพลงสรภัญญ์ยังคอย
แต้มสีก็ต้องขอออกตัวก่อนครับว่าขอนับถือยกย่องต้นฉบับเดิมคือพี่ตั้มต้องรักระดับชั้นครูบาอาจารย์ซึ่งผมคงไม่อาจเทียบชั้นได้
ก็ขอฝากแฟนๆเพลงทุกท่านให้โอกาสเปิดใจรับฟังเพลงสรภญญ์ยังคอยนี้ในแบบฉบับของผม ผมตั้งใจฝึกซ้อมมุ่งมั่นการร้องลำเพลงนี้อย่างดีที่สุดท่าที่ผมจะทำได้ครับ

ในฐานะเป็นศิลปินนักร้องหมอลำตัวเล็กๆคนหนึ่ง แต้มสีก็ทำเต็มที่ครับเพลงนี้เนื้อหาดีทำทองเพราะ ดนตรีเพราะมากๆครับ การันตีโดย ” อ.สวัสดิ์ สารคาม ” เป็นเรียบเรียงทำดนตรีที่สนุกสนานแบบจัดเต็มครับ

ทุกวันนี้แต้มสีภูมิใจที่มีโอกาสได้นำเพลงพี่ตั้ม​ ต้องรักมาขับร้องใหม่อีกครั้ง​ กว่าจะมาเป็นพี่ตั้ม​ ต้องรักมันไม่ง่าย ต้องต่อสู้กับความลำบาก พบกับอุปสรรคขวากหนามต่างๆ นานา จนขึ้นแท่นเป็นพระเอกหมอลำอันดับ1​ ในยุคนั้น​

แต้มสี​ ต้องขอขอบพระคุณผู้บริหารคณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ทุกๆท่าน​ แฟนคลับ​ประถม​ แฟนคลับที่รักแต้ม​ รวมถึงทุกๆคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเพลงนี้กลับมาทำใหม่อีกครั้ง​

ฝากแฟนๆติดตามรับชมรับฟังกันได้แล้วนะครับ
พิมพ์คำว่า ” สรภัญญ์ยังคอย ” ที่ยูทูปชาแนลช่อง ” ประถมบันเทิงศิลป์ ”
FC : แต้มสี ธีย์เทพ
แฟนเพจ : บ้านฮักน้องแต้มสี ประถมบันเทิงศิลป์
TIK TOK @ Tamsi 230440
YOU TUBE แต้มสี
ทุกท่านสามารถรับชมรับฟังได้พร้อมกันทั่วประเทศแล้วในขณะนี้ครับ “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *