Donabe…ถึงบรรยากาศ ถึงรส ถึงชาติ Japanese สไตล์

R-U-GO.COM: Donabe-Sukiyaki-Shabushabu (โดนาเบะ สุกี้ยากี้และชาบูชาบู)

นี่คือสถานที่จะปลุกความหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่นให้ลุกโชน

Close up…โดนาเบะ

โดนาเบะ คือร้านอาหารญี่ปุ่นที่จัดวางสถานะแห่งตนให้เป็น ร้านสุกี้ยากี้ ชาบู ชาบู (หม้อไฟ)  และยากินิกุ (ปิ้ง ย่าง ) สไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมจนกลายเป็นตำนานแห่งย่านถนนราตรี RCA ตั้งแต่เมื่อครั้งกระโน้นเรื่อยมาจนถึงกระทั่งวันนี้

น.ส.ปานกมล กุลพนาภินันท์ ผู้บริหารและหุ้นส่วนร้าน Donabe Sukiyaki Shabushabu เล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นความ เป็นตำนานให้ R-U-GO.COM: เหมือนเป็นน้ำจิ้มก่อนจะได้ลองลิ้มชิมรสชาติความเป็นญี่ปุ่นแท้ในเมนูต่อไปว่า

“สำหรับร้าน Donabe Sukiyaki Shabushabu (โดนาเบะ สุกี้ยากี้ชาบูชาบู) ถือว่า ได้เปิดให้บริการมากว่า 15 ปีแล้ว และมีสาขาเดียวที่เป็นสาขาต้นกำเนิดคือที่ อาร์ซีเอ โดยมีจุดขายอยู่ที่ สุกี้น้ำดำ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นในเรื่องอาหารของทางร้าน และเป็นน้ำสุกี้แบบต้นกำเนิดจากญี่ปุ่นที่แท้จริง โดยจะมีรสชาติแตกต่างจากสุกี้ที่ขายโดยทั่วไป

สำหรับในปีนี้ เราถือว่าได้กลับมาบุกตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นแบบจริงจังอีกครั้ง ทั้งนี้เพราะเนื่องจากในสถานการณ์โควิด 19 ที่ผ่านมาถือว่าทางร้านได้รับผลกระทบพอสมควร จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางร้านจึงต้องมีการปรับตัวและปรับแผนรับมือ กับสถานการณ์ดังกล่าว โดยในครั้งนี้เราได้วางแผนการตลาด

 

โดยตอนนี้เราบริการ 3 รูปแบบ คือ สุกียากี้ ชาบูชาบู และยากินิกุ

รวมไปถึง เดลิเวอรีลูกค้าสามารถสั่งไปรับประทานที่บ้านได้ด้วยตัวเอง โดยไม่เสียรสชาติของอาหาร และการจัดโซนร้าน ในการเว้นระยะห่าง สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ามารับประทานอาหารภายในร้านอีกด้วย”

พร้อมกันนี้เราได้เน้นการโปรโมท ผ่านทางยูทูปเบอร์ และ บล็อกเกอร์เพิ่มมากขึ้นเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ยุคโซเชี่ยลที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นเพื่อเป็นการขยายกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ อีกเช่นกัน

สำหรับการลงทุนการตลาดในปีนี้เราได้วางงบประมาณอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท โดยเน้นการทำการตลาดผ่านออนไลน์และโซเชี่ยลมีเดียเป็นช่องทางหลัก รวมไปถึงการตบแต่งร้านเพิ่มเติม อีกทั้งยังได้ปรับเมนูใหม่ๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ซึ่งจะเน้นเป็นเมนูน A La Carte (อาหารตามสั่ง,อาหารจานเดียว) เพิ่มมากขึ้นซึ่งเมนูใหม่ที่แนะนำคือ

ชุดเนื้อมิยาซากิ Wagyu A4 สุกียากี้ เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นจุดขายตัวใหม่ที่กำลังเปิดตัว

ซึ่งเนื้อมิยาซากิ นั้นคือเนื้อวัวจากประเทศญี่ปุ่น ที่ผ่านการเลี้ยงและคัดสรรอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารสำหรับวัว ที่เน้นธัญพืช และอาหารที่มีกากใยสูงอุดมด้วยโปรตีน พร้อมทั้งมาตรฐานการสถานที่ในการเลี้ยงวัวที่ต้องได้มาตรฐานสำหรับวัวพันธ์นี้เท่านั้น   โดยเนื้อมิยาซากิ ของที่ร้านโดนาเบะนั้น จะเป็นเนื้อสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ เหนียวนุ่ม ไขมันแทรกเป็นเส้นๆอยู่ในเนื้อคล้ายหินอ่อน ทำให้เกิดรสสัมผัสเวลารับประทาน เหมือนละลายในปากในทันที

ซึ่งโดยภาพรวมต่อจากนี้ เราเชื่อว่าทางร้านน่าจะมีผลประกอบการภายในสิ้นปีนี้ เพิ่มจากปีที่แล้วไม่ต่ำกว่า 20% “

R-U-GO.COM: Recommend

ชาบูชาบูน้ำดำ (หม้อไฟ)

โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยน้ำซุปดำและกรรมวิธีการปรุง

ชาบูชาบูของร้านโดนาเบะความอูมามิจะเริ่มต้นที่พนักงานมาผัดหอมหัวใหญ่ และผักอื่น ๆ ก่อนจะใส่เนื้อ ตามด้วยซอสโชยุ ใส่น้ำซุปดำสูตรเฉพาะมาคลุกเคล้า ส่งกลิ่นหอมอบอวลชวนน้ำลายสอ ต่อจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของลูกค้า จิ้ม ๆ จุ่ม ๆ ให้ชุ่มอุรากันยาวไป

อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านนี้นั้นก็คือน้ำจิ้ม ให้ได้เลือกจิ้มถึง  3 รสคือ

น้ำจิ้มพอนสึ  จะถึงรสถึงชาติความเป็นญี่ปุ่นสไตล์ เค็มนำเพราะมีส่วนผสมของโซยุ เมื่อเติมความเปรี้ยวจากเลมอนเข้าไปจึงสัมผัสได้ถึงความกลมกล่อม

น้ำจิ้มงา มีรสชาติเค็มอมหวานทานอร่อย

น้ำจิ้มเผ็ด เหมาะสำหรับคนติดรสชาติจัดจ้านมาจากร้านแจ่วฮ้อน ซึ่งน้ำจิ้มตัวนี้จริง ๆ แล้วคือน้ำจิ้มพอนสึปลอมตัวมา โดยมีพริก กระเทียมเป็นตัวกำบังเพื่อสร้างพลังความแซ่บแบบไทย ๆ

สำหรับคนเกินเนื้อ ขอบอกว่าที่นี่คือนิพพานของสายเนื้อ ก็เพราะว่าที่เขามีเนื้อชั้นเริ่ดให้ได้เลือกจาก 3 ประเทศด้วยกันคือ

เนื้อวากิว ฟ้อมเจแปน

เนื้อวากิว ฟ้อมออส (ออสเตเรีย)

เนื้อไทยเฟรนซ์ ฟ้อม สกลนคร

ซึ่งเนื้อจาก 3 ประเทศ จะแตกต่างกันราคา และความละมุน แต่มีหนึ่งอย่างที่เหมือนกันคือหมดเร็วมาก เพราะอร่อยจนหยุดไม่ได้นั่นเอง

ส่วนคนไม่กินเนื้อ ก็มีเนื้อหมูคุโรบุตะซึ่งละมุนละไมอร่อยไม่แพ้กันใว้เป็นตัวเลือก

ยากินิกุ

สำหรับคนที่ชอบปิ้ง ๆ ย่าง ๆ ที่นี่ก็มีบริการเช่นกัน จะชอบเนื้อ จะชอบหมู หรืออาหารทะเล กุ้งสด ปลาแซลมอน หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ ปลาหมึก ล้วนแต่สดใหม่อร่อยทั้งนั้น แต่จะให้อร่อยเหาะยิ่งขึ้นต้องสั่งกิมจิมาเป็นเครื่องเคียงแล้วสวรรค์ก็จะไม่เบี่ยงจากคุณไปไหน

นอกจากนั้นยังมีชุดอาหารกลางวัน (เคนด้ง) และเมนู A La Carte เริ่มต้นที่ 99 บาท ให้เลือกทานในยามเร่งรีบอีกด้วย

HOW TO : ถ่ายรูปยังไงให้เหมือนไปญี่ปุ่น

นอกจากรสชาติของอาหารที่จะปลุกความรักญี่ปุ่นให้พลุ่งพล่านแล้ว บรรยากาศของที่นี้ก็พร้อมจะดูดคุณเข้าสู่หลุมดำทะลุมิติเหมือนนั่งอยู่ในร้านอิซากายะแถวเกียวโต ใครที่อดคิดถึงความเป็นเป็นญี่ปุ่นไม่ไหว แค่แวะมานี่นี้คุณก็จะอิ่มอุ่นในความเป็นญี่ปุ่นได้แบบปังปุริเย่

สายแชะ สายโพสต์ ต้องมาแล้วคุณจะรู้ถ่ายรูปยังไงให้เหมือนไปญี่ปุ่น

ร้าน Donabe มีขนาดกลาง ๆ  มีโต๊ะรองรับลูกค้าประมาณ 60 ที่นั่ง  และยังมีการจัดโปรโมชันพิเศษอย่างต่อเนื่อง

 โดยล่าสุดกำลังจัดโปรโมชันพิเศษ

ชุดเซ็ตเนื้อวากิวออสเตรเลีย” พร้อมผักสด ในราคา 690 บาท จาก 890 บาท

เนื้อไทยเฟรนซ์สกลนคร ราคาจานละ 180 บาท

เนื้อวากิวญี่ปุ่น ราคาจานละ 1 พันบาท

ชุดอาหารกลางวัน (เคนด้ง) และเมนู A La Carte เริ่มต้นที่ 99 บาท

ร้าน Donabe Sukiyaki Shabushabu ที่ตั้ง : ตรงทางเข้า RCA จากฝั่งถนนเพชรบุรี ตรงข้าม Office Mate

เวลาเปิด : ทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วง 12:00 – 14:30 น. และ 18:00 – 22:00 น.

ผู้ที่สนใจสามารถโทรมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่ม หรือ สำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02 641 4141/ 081-3590615/

facebook/Donabe-Sukiyaki-Shabushabu”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *