เจาะลึกชีวิต”ครูสมุย ไกรสุข” ดาวดังค้างฟ้าคืนจอละคร7สี ” สิงห์สั่งป่า”

R-U-GO.COM:ครูสมุย ไกรสุข หรือชื่อจริง นายพรีสิน อาจเอี่ยม

ดารานักแสดงดาวดังค้างฟ้าที่พกพาเอาความสามารถพรบวกกับสวรรค์ชั้นเลิศในด้านการแสดงมาเกินพิกัด

บทชีวิตโลดแล่นอยู่ในวงการบันมากว่า 40 ปี ตั้งแต่ยุคเฟื่องฟูของภาพยนตร์ไทย

การันตีด้วยผลงานเป็นบทพิสูจน์ฝีมือบนจอเงินมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง

รวมทั้งมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์มากมายหลายเรื่องในอดีตที่แฟน ๆ ยังจดจำชื่อเสียงและผลงานได้เป็นอย่างดี

นับเป็นนักแสดงระดับมืออาชีพขั้นเทพที่ตีบทแตกกระจุยกระจายอย่างเหนือระดับชั้น

ทิ้งชีวิตนักแสดงหันไปมุ่งมั่นเอาดีด้านการศึกษาจนจบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม /

จบปริญญาตรีคณะมนุษย์ศาสตร์เอกวิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยรามคำแหง

และจบปริญญาโทคณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปัจจุบันรับราชการครูสอนวิชาภาษาไทย อยู่ที่โรงเรียนวัดนวลนรดิศ เพชรเกษม 19 เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

เจียดเวลาในวันหยุดจากงานราชการครู พลิกชีวิตบุคลากรทางการศึกษา

คืนสู่วงการบันเทิง ประกาศศักดาท้าชนงานละครโทรทัศน์อีกครั้งด้วยการสวมบทบาทคุณหมอปรีชาในละครเรื่อง ” สิงห์สั่งป่า “ ช่อง 7 สี ”

สร้างปรากฎการณ์ฮือฮาที่สุด ครองแชมป์ละครดังหลังข่าวภาคค่ำ

กำลังออกอากาศแล้ว เวลา 20.30 น. ทุกคืนวันศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์

ยึดครองเรตติ้งสูงเกินความคาดหมาย ทวีคูณความแรงสุด HOT & HIT โดนใจผู้ชมทั่วทั้งประเทศในขณะนี้

” ครูสมุย ไกรสุข ” ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า

” ช่วงเวลาหนึ่งผมนั้นได้ห่างหายไปบ้างจากวงการบันเทิงเพราะมี ดาราศิลปินนักแสดงเกิดใหม่เยอะทำให้ผู้จัดละครสามารถที่จะเลือกใครมาเล่นได้หลากหลาย เราเปิดโอกาสให้คนใหม่ๆ ผมก็เลยได้พักงานแสดงแล้วใช้เวลาไปเรียนหนังสือ

การที่ได้ไปเรียนนั้น เราไม่อยากให้ตัวเองอยู่กับที่ อยากให้ก้าวไกลในตัวเอง เพราะคิดว่าการศึกษานั้นไม่สาย สำหรับทุกคน จึงอยากจะศึกษาหาความรู้ และอีกอย่างที่ผ่านมาตัวเราเองการศึกษายังน้อยอยู่ จึงอยากจะเรียนให้สูงขึ้นเท่าที่อัตรากำลังเราทำได้

กรณีที่ตัดสินใจเรียนวิชาภาษาไทย เพราะตัวเราเองเป็นคนชอบร้องรำทำเพลง ชอบวรรณคดีไทย ชอบบทกลอนและภาษาไทยเป็นภาษาสวย มีเสียงสูงต่ำ มีวรรณยุกต์ ที่เราพดูให้ชัดควบกล้ำให้ถูกต้อง เสียงที่เปล่งออกมาก็จะน่าฟังและอีกอย่างคือเป็นภาษาของบรรพบุรษของเรา ขอฝากนะครับ ภาษาไทยไม่ยากอย่างที่บางคนคิดนะครับ เรียนแล้วสนุก

การสอนนักเรียน ก็สนุกไปอีกอย่างเป็นประสบการณ์ในวงการศึกษาที่เราได้สัมผัส นึกถึงตอนเป็นเด็ก พอมาเจอเด็กที่ดื้อ ไม่ค่อยตั้งใจเรียน เราก็เข้าใจเด็กนะเพราะตอนนี้ เราเป็นเด็ก เราก็ไม่ค่อยตั้งใจ เด็กที่โรงเรียนวัดนวลนรดิศ น่ารัก ครับ

ในเรื่องของผลงานวงการบันเทิงอดีตที่ผ่านมาก็มีครับ ที่โด่งดังในสมัยนี้นะมี ละครเรื่องผู้พิทักษ์ความสะอาด ทาง ช่อง 9 คือละคร เรื่องแรกในชีวิต ตอนนั้นละครเรื่องนี้ ดังมากๆ และที่ตามอีกคือเรื่อง หางเครื่อง ของกันตนา รับบท ไอ้ขำ ละครเรื่องนี้ละครก็ดัง เพลง หางเตรื่องก็ยังดังจนถึงทุกวันนี้ และตามมาด้วย เรื่อง วีรบุรุษนาแก ทางช่อง 3 /ยายหนูลูกพ่อ /ลูกผู้ชายไม้ตะพด ทางช่อง7 ของกันตนา และตามมาอีกหลายเรื่อง รวมทั้งภาพยนตร์ อีก3-4 เรื่อง

การกลับมาเล่นละครอีกครั้ง คือได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ใจบุญ ที่ไม่เคยทอดทิ้งคนที่เคยร่วมงานกันมาตลอด โดยพี่ต๊ะ ” นิรัตติศัย กัลจาฤกษ ” ที่ให้ความไว้วางใจมอบบทดีๆ มาร่วมงานแสดงอีกครั้งเรื่อง ” สิงห์สั่งป่า ” เวลาที่ผมมาทำงานที่กองถ่ายนี้รู้สึกอบอุ่น เหมือนได้กลับมาบ้านหลังที่สองอีกครั้ง ชึ่งน้องๆ นักแสดงพระนางให้ความเป็นกันเองด้วยดีเสมอในระยะเวลที่อยู่ในกองถ่าย รวมทั้งผู้กำกับการแสดงด้วย

ในเรื่องนี้รับบท เป็นคุณหมอปรีชา หมออนามัยที่คอยรักษาคนไข้ รักความถูกต้อง รักชาวบ้านและรักษ์ธรรมชาติเพราะในเรื่องมีเรื่องของสารเคมี ซึ่งเป็นสารพิษจากเหมืองแร่ของพ่อเลี้ยง ทำให้ชาวบ้าน ได้รับอันตรายจากมลภาวะเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

ละครเรื่อง ” สิงห์สั่งป่า ” นี้เป็นบทประพันธ์ของ ” พนมเทียน ” ท่านเขียนไว้ดีมาก และมีความภาคภูมิใจ ที่ได้มาเล่นละครเรื่องนี้เพราะชอบบทประพันธ์ของท่านอยู่แล้วทำให้เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม ให้ข้อคิดหลายแง่มุม ในการใช้ชีวิตยุคปัจจุบันด้วย เป็นละครนำ้ดี มีทุกรสชาติ น่าติดตามครับ และภาพมุมกล้องสวยทุกภาพ

ในละครเรื่อง ” สิงห์สั่งป่า ” ดีใจมากที่ได้มาร่วมงานกับดารามากฝีมือทุกท่าน ล้วนแต่มากความสามารถ พระเอก ” หลุยส์ เฮส ” รับบทสิงห์เมฆพัด / บิ๊ก – ณทรรศชัย จริสมาส รับบทผู้กองพาลี / ปภาวดี ชาญสมอน รับนางเอกชื่อดาวพราย / พรชดา วราพชร รับบทอรอนงค์ / ชัชฏาภรณ์ ธนันทา รับบทโฉม / จตุรงค์ โกลิมาส รับบทเสือผิว / ฟิวส์ – กิติกร โพธิ์ปี รับบทสำออย / อติรุจ สิงห์อำพล รับบทแซน มีเชง / ฯลฯ ร่วมด้วยนักแสดงอีกมากมาย

ละครเรื่อง ” สิงห์สั่งป่า ” ของบริษัทสวัสดีวิชั่น เป็นละครแนวบู๊แอ๊คชั่น ดำเนินการผลิต และ กำกับโดย ” สโนวี่ – พลชย เมธา ” อดีตดารานักแสดงชื่อดังที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับ
ในละครเรื่อง ” สิงห์สั่งป่า ” มีข้อคิดคติพจน์หลายเรื่อง หลายแง่มุม ในการใช้ชีวิตกับสังคม คนอยู่ร่วมกันอย่างไรให้มีความสุข มีเสียงเพลง ในทางภาคเหนือประเพณี ทางภาคเหนือ การรักษ์ธรรมชาติ ดูแล้วสบายใจสะอาดตา ครับเรื่องนี้

สุดท้ายนี้อยากฝากผลงานละครเรื่อง ” สิงห์สั่งป่า ” ด้วยนะครับ งานแสดงก็รักและอีกอาชีพที่ข้าราชการครูก็รัก ยังห่วงอนาคตของเด็กไทย เพราะเด็กทุกวันนี้ สนใจเครื่องมือสื่อสารมากกว่าคำอธิบายของครูในชั้นเรียน ขาดการอ่าน ขาดการเขียน และภาษาไทยในการสื่อสารสื่อทุกวันนี้ก็เป็นภาษาที่เป็นภาษาไม่ค่อยสุภาพ อยากให้ตระหนักถึงเรื่องภาษาไทยให้มาก ใช้ให้ถูกกาลเทศะ “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *