“แอสเสท เวิรด์ – IHG” ร่วมปรับโฉม “อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง”

R-U-GO.com : AWC (แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างอนาคตที่ดีกว่ารับทศวรรษใหม่ ด้วยการลงนามกรอบความตกลงด้านการบริหารจัดการโรงแรม ร่วมกับ IHG (อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป) หนึ่งในผู้นำธุรกิจโรงแรมชั้นนำระดับโลก เพื่อกำหนดวิสัยทัศน์ร่วมกันในการพัฒนาโรงแรม ทั้งในรูปแบบการปรับโฉม และพัฒนาโรงแรมใหม่ รวมกว่า 1,200 ห้องในจุดมุ่งหมายด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญต่าง ๆ ในประเทศไทย

ภายใต้มาตรการบริหารจัดการระดับโลกของ IHG เริ่มต้นด้วยการลงนามสัญญาบริหารจัดการ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง ที่วางคอนเซ็ปต์ใหม่ให้โรงแรมเป็นเหมือน “พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต” แห่งแรกของไทย ที่รุ่มรวยด้วยเสน่ห์ของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมล้านนาที่งดงามและทรงคุณค่า รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) ในเชียงใหม่และในประเทศไทย ด้วยห้องพัก 306 ห้องและพื้นที่จัดประชุมและจัดเลี้ยงทั้งภายในและภายนอกกว่า 3.6 พันตารางเมตร

 

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่  กล่าวว่า

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวระดับโลกอย่างแท้จริง เรารู้สึกยินดีที่จะได้ร่วมงานกับ IHG ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกที่มีแบรนด์โรงแรมมากมายอยู่ในพอร์ตโฟลิโอ โดยทั้งสองบริษัทต่างก็มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยและสร้างอนาคตที่ดีกว่าให้กับเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยความร่วมมือกับ IHG เป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนถึงความสำเร็จในรูปแบบธุรกิจที่เป็นเอกลักษณ์ของ AWC ที่ไม่หยุดนิ่งในการสร้างความร่วมมือกับแบรนด์โรงแรมที่มีชื่อเสียงในระดับสากล

การลงนามครั้งนี้จะเริ่มจาก “อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ของ IHG ที่มาพร้อมความโดดเด่นในหลายองค์ประกอบ ตั้งแต่การเลือกเปิดโรงแรมในอาคารที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน ไปจนถึงแลนด์มาร์กที่สำคัญของเมืองหรือในบรรยากาศ รีสอร์ทที่เต็มเปี่ยมด้วยชีวิตชีวาในทุกมุมโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” จึงเป็นพันธมิตรที่ตอบโจทย์กลยุทธ์ที่จะร่วมพัฒนาโรงแรมภายใต้แบรนด์ “อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง” ในจังหวัดเชียงใหม่”

 

นางเซเรนา ลิม รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี กล่าวว่า

ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับ IHG เพราะเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวชั้นนำทั้งสำหรับกลุ่มที่เข้ามาทำธุรกิจและเข้ามาพักผ่อน การจับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับ AWC ซึ่งเป็นนักพัฒนาชั้นนำในอุตสาหกรรมนี้จะช่วยให้เราสามารถสร้างการเติบโตต่อไปในประเทศ พร้อมทั้งช่วยผลักดันการขยายการเติบโตของแบรนด์ระดับโลกของเราในจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ด้วยเช่นกัน

ในฐานะแบรนด์โรงแรมเพื่อการท่องเที่ยวระดับนานาชาติที่หรูหราแบรนด์แรกของโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” เป็นผู้บุกเบิกจุดหมายปลายท่องเที่ยวในหลากหลายประเทศมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ แบรนด์นี้ได้สร้างความแตกต่างด้วยการนำเสนอเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในระดับโลก ผ่านบริการที่เหนือกว่าและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม ตลอดจนความใส่ใจที่มีให้กับแขกผู้เข้าพักผ่านบริการที่ใกล้ชิดแบบเฉพาะบุคคล “IHG Rewards Club” ซึ่งเป็นโปรแกรมสมาชิกทั่วโลกของ IHG ที่มีสมาชิกลงทะเบียนมากกว่า 100 ล้านคน ซึ่งเป็นอีกช่องทางสำคัญที่ทำให้ IHG เข้าถึงลูกค้านักเดินทางทั่วโลก

ด้วยแรงบันดาลใจจากสุนทรียะทางวัฒนธรรม ศิลปะ และอาหารของอาณาจักรล้านนาอันเลื่องลือ โรงแรม “อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง” จะถ่ายทอดความงดงามไร้กาลเวลาของยุคล้านนาออกมาภายใต้รายละเอียดที่หรูหราทันสมัย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิงตั้งอยู่ภายในตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ไกลจากเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ที่มีชื่อเสียง ประตูท่าแพ ตลาดวโรรส และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ โรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิงแห่งนี้ พร้อมเป็นที่พักอันหรูหราสำหรับทั้งนักเดินทางและนักธุรกิจไมซ์ ด้วยห้องพักจำนวน 306 ห้อง ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 6 แห่ง และพื้นที่กว่า 3.6 พันตารางเมตรสำหรับการจัดการประชุม การจัดกิจกรรม และการพบปะสังสรรค์ทั้งภายในและภายนอก

นอกจากนี้ ภายใน “ล้านนาสปา” แขกผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการได้ผ่อนคลายแบบองค์รวม ผสมผสานไปกับบรรยากาศของการปรนนิบัติบนความเชื่อ รวมถึงเมนูอาหารแบบดั้งเดิมของล้านนา นอกจากนี้ ยังมี “พิพิธภัณฑ์ เติ้งลี่จวิน” ซึ่งตั้งอยู่บนห้องสวีทชั้น 15 ของโรงแรม เพื่อรำลึกถึงนักร้องคนสำคัญผู้เป็นไอคอนทางวัฒนธรรมไต้หวันที่มีชื่อเสียง โดยห้องนี้จะได้รับการอนุรักษ์ภายใต้แผนปรับปรุงให้เป็นร้านอาหารและบาร์บนชั้นดาดฟ้า ซึ่งแขกผู้เข้าพักสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งห้องและเฟอร์นิเจอร์แบบเดิมเหมือนช่วงเวลาที่ “เติ้งลี่จวิน” เข้าพักที่นี่เมื่อ 2 ทศวรรษก่อน

“โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง” มีกำหนดเปิดทำการในปี 2564 และจะดำเนินการส่วนขยายจนแล้วเสร็จอย่างเต็มรูปแบบในปี 2565 เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของโรงแรมและการบริการที่หรูหราในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจังหวัดที่สำคัญทางภาคเหนือของประเทศไทย ทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ลงตัว สำหรับนักเดินทางที่ต้องการไปพักผ่อนและกลุ่มไมซ์ (MICE)

ในอนาคตอันใกล้ภาพรวมของการท่องเที่ยวของเชียงใหม่จะเปี่ยมด้วยชีวิตชีวายิ่งขึ้นหลังการขยายพื้นที่ของสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 16 ล้านคนในปี 2565 และสนามบินแห่งที่ 2 ของจังหวัดเชียงใหม่ ในเขตอำเภอสันกำแพง ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในปี 2568 จะสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 10 ล้านคนต่อปี ขณะที่อุตสาหกรรมไมซ์และการประชุมในระดับระหว่างประเทศในเชียงใหม่นั้นมีการเติบโตถึง 250% ในระหว่างปี 2556-2561

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *